Bảo mẫu lương 12 triệu/tháng chăm con chủ 2 năm không tăng lạng nào, đuổi việc xong tôi mới thấy ân hận

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 22:13, 27/05/2024

Chỉ 2 tháng ở nhà với mẹ, con tôi sụt hẳn 1 kg khiến tôi cuống cuồng.

Tôi sinh con đầu lòng năm 2020, sau đó nghỉ hẳn việc ở nhà chăm sóc con suốt 1 năm đầu đời. Khi con được 1 tuổi, kinh tế gia đình cũng không khó khăn vì công việc của chồng tôi rất tốt lại được ông bà hai bên thường xuyên cho tiền. Tuy nhiên lúc ấy tôi bắt đầu cảm thấy bí bách khi suốt ngày quanh quẩn ở nhà sau 1 năm bỉm sữa.

Vì thế tôi bàn bạc với chồng sẽ quay trở lại với công việc và tìm bảo mẫu đến nhà chăm sóc con chứ chưa vội cho con đi học vì con còn bé quá. Lúc đó anh cũng không đồng ý lắm bởi theo anh, không có gì quan trọng bằng nuôi con, dù sao mẹ nuôi con cũng yên tâm hơn, vả lại nhà cũng không thiếu tiền. Thế nhưng tôn trọng quyết định của tôi, anh đồng ý làm theo phương án của vợ.

Bảo mẫu lương 12 triệu/tháng chăm con chủ 2 năm không tăng lạng nào, đuổi việc xong tôi mới thấy ân hận-1

Ảnh minh họa

Qua môi giới, tôi tìm được một cô bảo mẫu đã có thâm niên 10 trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì yêu cầu khá cao, kết hợp với việc cô cũng phải phụ giúp việc nhà nên vợ chồng tôi sẵn sàng chi trả cho cô bảo mẫu lương 12 triệu/tháng.

Công việc chính mỗi ngày của cô là chăm sóc con của tôi và đứa trẻ cũng ngủ cùng cô mỗi đêm, vợ chồng tôi ngủ riêng để tách dần, tương lai khi không thuê cô nữa thì đứa trẻ cũng không bám bố mẹ. Những lúc rảnh rỗi cô có thể phụ giúp tôi việc nhà còn nếu quá bận rộn, mẹ chồng và mẹ đẻ tôi cũng qua giúp. Chính vì thế để mà nói, cô bảo mẫu cũng chỉ tập trung chăm sóc con tôi là chính nên không hề có chuyện gì bị xao nhãng.

Vì đã có kinh nghiệm chăm trẻ nhiều năm trước đó nên cách cô chăm sóc con khiến tôi rất hài lòng và tin tưởng.

Vậy nhưng sau 2 năm thuê cô bảo mẫu tôi mới giật mình nhìn lại con. Khi con được 1 tuổi là lúc cô bảo mẫu bắt đầu chăm sóc, con đã đạt mốc 12kg trông rất trộm vía. Thế nhưng hiện tại con đã 3 tuổi nhưng cũng chỉ có 12kg, không tăng thêm lạng nào. Trong khi đó các bạn đồng trang lứa chí ít cũng phải 13kg, 14kg.

Lúc này tôi mới chất vấn cô bảo mẫu:

- Thời gian qua cháu ăn uống thế nào hả cô, sữa tôi mua lúc nào cũng hết, đồ ăn thì không thiếu trong tủ lạnh nhưng sao 2 năm qua, cô chăm sóc cháu không tăng cân chút nào vậy cô?

- Thì tôi vẫn cho cháu ăn uống đầy đủ theo các cữ đó thôi, đứa trẻ giờ chỉ cao lên chứ không to nữa nên cân nặng cũng chỉ như vậy.

Bảo mẫu lương 12 triệu/tháng chăm con chủ 2 năm không tăng lạng nào, đuổi việc xong tôi mới thấy ân hận-2

Ảnh minh họa

- Không thể như thế được, chí ít đứa trẻ cũng phải có sự thay đổi về cân nặng chứ, sao lại có thể như thế được. Chắc chắn cô đã có gì gian dối trong công việc những lúc tôi không ở nhà.

Lời qua tiếng lại, tôi và cô bảo mẫu cãi nhau lớn. Chính vì thế ngay trong tuần đó, tôi đã đề nghị cô bảo mẫu cần nhanh chóng nghỉ việc. Tôi và chồng cũng bàn nhau, tôi sẽ không đi làm nữa mà ở nhà chăm sóc con vài tháng. Khi tình hình con ổn sẽ cho con đi lớp. May mắn tôi nhận ra kịp thời nên nhìn chung về cân nặng có hơi ít so với chuẩn nhưng con tôi vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát như thường.

Thế nhưng điều bất ngờ dành cho tôi hơn đó chính là sau 2 tháng ở nhà chăm con hoàn toàn tôi mới nhận ra việc tăng cân cho con không hề dễ như mình tưởng tượng. 2 năm qua tôi giao phó con cho bảo mẫu nên giờ đứa trẻ chưa thể hợp tác cùng mẹ trong tất cả mọi việc nên ăn uống khó hơn, không nghe lời mẹ.

Tôi cũng nhận ra rằng 2 năm qua tôi chưa làm tròn nhiệm vụ của người mẹ, tôi giao phó chuyện chăm con cả ngày lẫn đêm cho cô và chỉ tập trung vào công việc của mình, những lúc rảnh rỗi thì tham gia các lớp tập yoga, cắm hoa, lớp nhảy hiện đại.

Thậm chí nhiều khi con ốm tôi cũng phó mặc cho cô đưa con đi viện mà không hề biết rằng đó chính là những lỗ hổng của mình. Và đứa trẻ không tăng cân có lẽ không phải vì cô bảo mẫu chăm không tốt mà vì sau mỗi trận ốm con lại sụt ký và sau đó lại phải mất một thời gian phục hồi cơ thể. Cân nặng cứ thể là một vòng luẩn quẩn.

Bảo mẫu lương 12 triệu/tháng chăm con chủ 2 năm không tăng lạng nào, đuổi việc xong tôi mới thấy ân hận-3

Ảnh minh họa

Chỉ 2 tháng tôi ở nhà chăm sóc con mà đứa trẻ cũng 2 lần ốm, ăn uống ít thành ra lại bị sụt mất hẳn 1kg. Lúc này tôi mới cuống cuồng và cảm thấy ân hận về sự vô trách nhiệm của mình trong 2 năm qua cũng như những suy nghĩ sai lệch cho cô bảo mẫu. Tôi có gọi điện mong được thuê lại cô bảo mẫu có tâm đó nhưng gọi nhiều lần cô đều tắt máy.

Sau đó vợ chồng tôi quyết định cho con đi học vì con ở nhà không hợp tác với mẹ và cũng đã đến tuổi cần được tới trường. Cháu đi học được 3 tháng, quen trường lớp, bạn bè, cô giáo và nề nếp rất ngoan, ăn được ngủ được nên thể trạng cũng tốt lên từng ngày. Thế nhưng càng nghĩ tôi lại càng thấy tự trách bản thân vì đã không làm tròn trách nhiệm làm mẹ của mình trong 2 năm qua, phó mặc con cho cô bảo mẫu.

Tâm sự từ độc giả hanhannhien...

Theo Người đưa tin