Siêu SUV Lamborghini Urus bị triệu hồi vì lỗi bung nắp ca-pô

Xe - Ngày đăng : 10:57, 27/05/2024

Lỗi sản xuất khiến nắp ca-pô của Lamborghini Urus có thể bị bung ra khi chạy tốc độ cao, buộc nhà sản xuất phải tiến hành triệu hồi xe.

Theo Motor1, Lamborghini đang ban hành lệnh triệu hồi đối với mẫu SUV Urus do nguy cơ mui xe có thể bung ra hoặc tách rời khỏi xe. Đợt thu hồi này ảnh hưởng tới 2.133 xe Urus Performante và Urus S đời 2023-2024. Tuy nhiên, thương hiệu Ý cho biết chỉ có khoảng 2% trong số này gặp phải lỗi.

Báo cáo cho biết vấn đề xuất phát từ đinh tán chốt khóa nắp ca-pô. Lamborghini phát hiện các đinh tán này có thể đã không được gia công đủ chuẩn trong quá trình sản xuất tại nhà cung cấp, dẫn đến nguy cơ nắp ca-pô bị bật lên khi xe chạy ở tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Siêu SUV Lamborghini Urus bị triệu hồi vì lỗi bung nắp ca-pô ảnh 1
Lamborghini Urus Performante đời 2023.

Theo đó, khi xe chạy ở tốc độ trên trên 150 km/h, các đinh tán không được cố định chuẩn có thể tạo ra những khoảng trống nhỏ giữa nắp ca-pô và cản trước. Luồng khí lớn tràn vào có thể gây áp lực đè nặng lên chốt khóa, khiến nó bị hỏng.

Kết quả là mui xe có thể bật ngược về phía sau, che khuất tầm nhìn của người lái và làm hỏng kính chắn gió. Thậm chí, phần nắp ca-pô còn có thể bị tách rời hoàn toàn và rơi khỏi xe, gây nguy hiểm cho những phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Lamborghini lần đầu tiên nhận biết vấn đề tiềm ẩn vào tháng 8 năm ngoái khi nhận được hai yêu cầu bảo hành ở châu Âu liên quan đến nắp ca-pô và chắn bùn của chiếc Urus bị lệch. Sau đó, họ đã tiến hành một cuộc điều tra với nhà cung cấp.

Siêu SUV Lamborghini Urus bị triệu hồi vì lỗi bung nắp ca-pô ảnh 2

Mặc dù không tìm thấy thêm trường hợp nào, Lamborghini vẫn làm việc với các bên liên quan để cải thiện quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên đến tháng 2 năm nay, họ lại nhận được báo cáo về một chiếc Urus ở Indonesia bị bung hoàn toàn nắp ca-pô khi chạy ở tốc độ cao.

Điều này buộc Lamborghini phải tiến hành một cuộc điều tra thứ hai trước khi phát hiện ra vấn đề và tiến hành triệu hồi xe. Thương hiệu siêu xe Ý sẽ bắt đầu thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 tới.

Các chủ xe Urus bị ảnh hưởng sẽ được hướng dẫn đưa chiếc SUV của họ đến đại lý để kiểm tra. Để khắc phục sự cố, nhà sản xuất ô tô có thể sửa chữa nắp ca-pô hoặc lắp thêm công cụ gia cố chốt khóa. Được biết, các nhà cung cấp cũng đã bắt đầu sản xuất các bộ phận thay thế có độ bền cao hơn từ đầu tháng 2 năm nay để chuyển tới cho Lamborghini.