Duy Uyên 'Mắt Ngọc' sinh con ở tuổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD

Showbiz - Ngày đăng : 12:56, 22/05/2024

Khi con gái đầu lòng cứng cáp, Duy Uyên muốn gia đình có thêm thành viên nên quyết định mang thai ở tuổi 40.

Trò chuyện cùng nghệ sĩ Thúy Nga trong chương trình Nhà có khách, Duy Uyên - cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc đã có những chia sẻ về quyết định rời nhóm khi ở đỉnh cao, và cuộc sống hiện tại ở Mỹ.

Duy Uyên cho biết cô tham gia nghệ thuật từ năm 8 tuổi khi sinh hoạt tại nhà văn hóa thiếu nhi. Đến năm 16 tuổi, nữ ca sĩ vào nhóm Mắt Ngọc.

Sở hữu ngoại hình sáng, giọng hát ngọt ngào, Duy Uyên là một trong những gương mặt được yêu thích nhất của nhóm.

Duy Uyên Mắt Ngọc sinh con ở tuổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD-1
Sở hữu ngoại hình sáng, giọng hát ngọt ngào, Duy Uyên là một trong những gương mặt được yêu thích nhất của nhóm.

Nhớ về những ngày đầu hoạt động, Duy Uyên kể cô từng phải vừa ngồi xe đi diễn, vừa tranh thủ học bài. "Cha mẹ tôi có một mình tôi nên ba tôi rất khó, nói rằng nếu tôi muốn đi hát thì phải học hành đàng hoàng. Khi nhóm Mắt Ngọc thành lập là giai đoạn tôi học cấp 3, đi diễn đêm rất nhiều. Tôi phải nghĩ ra cách tranh thủ lúc ngồi trên xe di chuyển các tỉnh, các điểm diễn để học bài luôn. Sáng về tôi tắm rửa, thay bộ áo dài vào rồi tới trường đi học.

Sau cấp 3, đến đại học tôi cũng duy trì như vậy. Khi tôi học xong đại học cũng là lúc Mắt Ngọc bước vào thời đỉnh cao, mỗi đêm có thể chạy đến 7, 8 tụ điểm với mức cát-sê khá cao", cô chia sẻ.

Sau đó, Mắt Ngọc bước vào thời hoàng kim nhất, được nhiều giải thưởng như Mai Vàng, Làn Sóng Xanh…

Tuy nhiên, đến năm 2004, thành viên Ngô Quỳnh Anh tách nhóm theo đuổi sự nghiệp của mình. Không lâu sau đó, Thanh Ngọc cũng rời nhóm để phát triển con đường solo. Còn Duy Uyên và Thúy Nga vẫn duy trì cái tên Mắt Ngọc và tuyển thêm thành viên Hoàng Oanh.

Duy Uyên Mắt Ngọc sinh con ở tuổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD-2
Duy Uyên chia sẻ trong chương trình "Nhà có khách" cùng Thuý Nga.

Năm 2010, Duy Uyên rời Mắt Ngọc, dừng sự nghiệp ca hát ở Việt Nam. Chia sẻ về quyết định này, cô cho biết: "Dù nhóm đang hoạt động đỉnh cao nhưng tới khi 27 tuổi, tự nhiên tôi thấy mình cần có gì đó cho riêng mình. Nếu là ca sĩ solo thì thích gì làm đó còn hoạt động trong nhóm phải có kỷ luật, vì mọi người chứ không tự do được. Mọi thứ phải đi vào guồng quay, không thể nào vì việc cá nhân của mình là hủy diễn.

Tôi đã hoạt động như thế suốt mười mấy năm, thèm cảm giác của riêng mình, từ hướng ngoại chuyển sang hướng nội". 

Thời điểm đó, cô gặp ông xã Việt kiều Tường Huy. Cả hai quen biết nhau qua một nhóm bạn tại Việt Nam. Cặp đôi trải qua 2 năm tìm hiểu và yêu xa trước khi quyết định về chung một nhà.

Nói về nửa kia, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc chia sẻ: "Tôi và ông xã giống như có duyên nợ. Ông xã sinh ra ở Mỹ nên không nghe nhạc Việt Nam, cũng không biết nhiều về tôi. Hai người như hai thái cực khác nhau hoàn toàn, từ nghề nghiệp, văn hóa, ngôn ngữ.

Anh ấy cao hơn tôi 30cm, to cao, còn tôi thì nhỏ xíu, hai người như con chuột với con voi vậy. Mọi thứ đều khác nhau nên tò mò về nhau".

Duy Uyên Mắt Ngọc sinh con ở tuổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD-3
Duy Uyên kết hôn với ông xã Việt kiều và sang Mỹ định cư 14 năm nay.

Theo chồng sang nước ngoài sinh sống, Duy Uyên chấp nhận lập nghiệp lại từ đầu. Khi mới sang Mỹ, cô tập trung học tiếng Anh và ngành y, cuối tuần rảnh rỗi đi hát cho cộng đồng người Việt.

Cô chia sẻ: "Những năm đầu tiên, tôi nhớ sân khấu, nhớ không khí ồn ào mỗi khi đi diễn. Nên khi mới sang Mỹ, tôi thấy mình như bị nhốt trong chuồng, sáng ra là nghe chim hót. Tôi học cách chấp nhận, thay đổi rồi đi học thêm ngành y, cuối tuần rảnh rỗi đi hát, diễn kịch cho cộng đồng người Việt", cô cho hay.

Năm 2014, vợ chồng cô đón con gái đầu lòng chào đời. Khi con gái đầu lòng cứng cáp, Duy Uyên muốn gia đình có thêm thành viên nên quyết định mang thai ở tuổi 40. Vì đã lớn tuổi, sức khỏe cũng không còn tốt như thời trẻ nên nỗ lực mang thai tự nhiên của nữ ca sĩ không thu được kết quả như ý. Cô từng sa sút tinh thần vì sảy thai, sau đó phải nhờ đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Duy Uyên Mắt Ngọc sinh con ở tuổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD-4
Cựu thành viên Mắt Ngọc sinh con trai vào tháng 8/2022 sau ca "vượt cạn" kéo dài 13 tiếng.

Tuy nhiên, hành trình tìm con của Duy Uyên và ông xã rất gian nan khi ba lần thụ tinh vẫn thất bại. Cô tiết lộ chi phí cho ba lần IVF là khoảng 100.000 USD. Trải qua nhiều đau đớn, nữ ca sĩ sinh năm 1983 đã nghĩ đến chuyện từ bỏ.

"Sau khoảng thời gian mệt mỏi, stress vì ba lần làm phương pháp IVF nhưng không được, bác sĩ tư vấn cho tôi chuyển qua phương pháp khác là IUI (thụ tinh nhân tạo). Vậy mà trời đã cho chúng tôi được một bé trai khỏe mạnh. Đến bây giờ, tôi cảm thấy con cái đúng là cái duyên", nữ ca sĩ hạnh phúc kể.

Cựu thành viên Mắt Ngọc sinh con trai vào tháng 8/2022 sau ca "vượt cạn" kéo dài 13 tiếng.

Hiện tại, người đẹp đã có cuộc sống viên mãn, nhờ vậy mà cô duy trì nhan sắc trẻ trung, tinh thần lạc quan yêu đời. Chia sẻ về mong muốn hiện tại, Duy Uyên cho biết vẫn mong ước được trở lại nghệ thuật nếu có duyên.

Theo VTC