iPhone 17 Ultra sẽ cách mạng hóa như iPhone X?

Xe - Công nghệ - Ngày đăng : 08:39, 22/05/2024

Đang có nhiều đồn đoán về một chiếc iPhone 17 siêu mỏng, dự báo sẽ cách mạng hóa dòng sản phẩm này như cách mà chiếc iPhone X đã làm được cách đây gần 7 năm.

Khi mới ra mắt, chiếc iPhone X mang lại cảm giác như một sản phẩm đến từ tương lai: sở hữu màn hình OLED, Face ID, màn hình tràn viền với tai thỏ và bộ UX hoàn toàn mới đã thay đổi iOS mãi mãi. Có thể nói iPhone X là bệ phóng cho dòng sản phẩm này đạt được thành công trong thế hệ hiện nay.

Theo các báo cáo mới nhất được 9to5Mac trích dẫn, iPhone 17 năm sau rất có thể sẽ mang lại cuộc cách mạng tương tự. Dòng sản phẩm cao cấp nhất có lẽ sẽ đi theo chiếc iPad Pro M4 năm nay, trở thành chiếc điện thoại mỏng nhất và mang tên iPhone 17 Ultra.

Apple quảng cáo chiếc iPad Pro M4 là sản phẩm mỏng nhất họ từng tạo ra, một tấm kính ma thuật và đưa vào bên trong nó sức mạnh xử lý vô song, nhằm hiện thực hóa mục tiêu "thách thức vật lý" như những thiết bị trong phim khoa học viễn tưởng.

Vì sao phải làm sản phẩm ngày càng mỏng đi? Apple trả lời rằng họ muốn thách thức vật lý. (Ảnh: Macrumors)
Vì sao phải làm sản phẩm ngày càng mỏng đi? Apple trả lời rằng họ muốn thách thức vật lý. (Ảnh: Macrumors)

Chiếc iPhone 17 Ultra, nếu nó có tên như vậy và thiết kế mỏng ngang (hoặc hơn) iPad Pro M4 rất có thể sẽ đưa hãng gần hơn đến một tương lai như vậy, bất chấp việc xu hướng mỏng hóa mọi thứ đã lùi dần từ lâu.

Ngoài ra, có lẽ chúng ta có thể trông đợi một thế hệ camera mới còn mạnh mẽ hơn hiện nay và mang dáng vẻ rất khác. Một số báo cáo đã dự đoán về việc thế hệ iPhone mới sẽ sở hữu camera trước 24MP, tăng lên từ 12MP như hiện nay. Ngoài ra, The Information cho rằng camera sau cũng sẽ được cấu hình lại một cách toàn diện, có thể là chuyển vị trí từ bên trái sang chính giữa như một số dòng Android.

Nếu điều này là thật, có lẽ nó sẽ là thay đổi độc quyền trên iPhone 17 Ultra để thuyết phục người dùng trút hầu bao, trước khi được đưa xuống các dòng thấp hơn ở thế hệ sau như truyền thống Apple.

Camera sau của Apple sẽ có cuộc đại tu toàn diện ở dòng 17. (Ảnh: 9to5Mac)
Camera sau của Apple sẽ có cuộc đại tu toàn diện ở dòng 17. (Ảnh: 9to5Mac)

Cuối cùng, khi Apple ra mắt iPhone X, phần lớn sự thu hút của nó còn nằm ở phần mềm. Việc loại bỏ nút Home là một bước tiến lớn nhưng nó đi kèm với một thay đổi lớn về trải nghiệm người dùng khi họ phải làm quen với giao diện tập trung vào cử chỉ. Nút Action trên iPhone 15 và có thể là nút Capture trên iPhone 16 tới đây cũng thể hiện cam kết của hãng trong việc khiến sản phẩm ngày càng trở nên tối ưu về công thái học.

iPhone 17 Ultra dự kiến ​​sẽ có kích cỡ màn hình khác với các mẫu 17 còn lại và có thể có thiết kế phần trên màn hình hoàn toàn mới, như viên thuốc trên iPhone 15 Pro.

Đã 7 năm kể từ khi iPhone X ra mắt, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi iPhone đang bắt đầu chuẩn bị có một bước nhảy vọt lớn. Cuối cùng, có lẽ Apple sẽ muốn thu hút cả đối tượng khách hàng ở phân khúc siêu cao cấp, những người không quan tâm tới giá thành mà chỉ yêu cầu hiệu năng, chất lượng và trải nghiệm đỉnh cao nhất.

Thạch Anh(9to5Mac)