Anh trai lợi dụng lòng tin vay tiền cả họ không trả, khiến bố mẹ khốn đốn

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 15:11, 21/05/2024

Anh trai tôi đang làm việc ở Đài Loan, nhưng vì mải chơi, nên làm bao nhiêu tiền cũng tiêu hết. Mỗi lần hết tiền lại gọi điện về nhà vay tiền họ hàng, anh em, nhưng vay số tiền lớn thời gian dài nhưng không trả ai. Nhiều người bức xúc đến tận nhà đòi bố mẹ tôi.

3 năm trước, anh trai tôi quyết định đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan để có thêm thu nhập tốt hơn. Ngày anh đi nước ngoài, phải vay họ hàng một số tiền để làm vốn, số tiền ấy anh hứa khi đi làm sẽ gửi về  trả, nhưng cả năm sau cũng chẳng thấy gì. Những người cho vay đến đòi bố mẹ tôi, vì ngại nên bố mẹ tôi tự thu xếp tiền trả thay anh. Tưởng rằng như vậy sẽ giúp anh yên tâm làm việc bên đó, nhưng không, suốt mấy năm đi làm, thi thoảng anh mới gửi được về cho vợ con một ít tiền, số lương còn lại đi đâu thì anh không nói.

Anh trai lợi dụng lòng tin vay tiền cả họ không trả, khiến bố mẹ khốn đốn-1
Gia đình tôi mệt mỏi vì anh trai không chịu làm ăn (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Mới đây bố mẹ tôi sốc nặng khi có 4-5 người họ hàng đến nhà đòi nợ. Thì ra anh tôi thi thoảng lại gọi điện về nói khó khăn, nói rằng ốm đau nơi đất khách quê người mà không có tiền, lúc thì nói cần tiền này tiền kia đầu tư làm ăn, hứa chỉ vay tạm vài hôm. Nhưng cuối cùng, anh ấy không hề trả được ai cả. Số tiền ấy lên đến hơn 100 triệu đồng.

Bố mẹ tôi trước sinh được 2 chị gái, nên khi sinh được cậu con trai đã rất mừng, kỳ vọng, nhưng bao năm nay anh ấy chỉ chơi bời lêu lổng, "đốt" tiền của bố mẹ chứ chưa làm được việc gì tử tế.

Bố mẹ tôi cũng vì thế mà đau đầu, mệt mỏi, tóc mẹ mỗi ngày một bạc thêm vì lo nghĩ.

Theo VOV.VN