Cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt máy cung cấp khí tươi cho không gian rộng

Thông tin cần biết - Ngày đăng : 14:00, 21/05/2024

Người dùng sở hữu căn nhà có diện tích lớn thường đặt nghi vấn: Giữa việc lắp đặt máy cấp khí tươi cho tất cả gian phòng và chỉ cần lắp thiết bị cấp khí tươi ở một số khu vực trung tâm của căn nhà đâu là giải pháp tối ưu nhất?
image003.png
Để giải quyết vấn đề này, cần đưa ra một phương pháp tổng quát bao gồm thông tin về số lượng phòng cần được trang bị máy cấp khí, diện tích của từng phòng, công suất phù hợp cho mỗi không gian, sự đáng tin cậy của thương hiệu và cả yếu tố thẩm mỹ.
image003(2).jpg
Đối với những căn nhà chỉ cần lắp đặt thiết bị cho 1-2 phòng, lựa chọn tối ưu để tiết kiệm chi phí lắp đặt và hoạt động hiệu quả là sử dụng máy cấp khí tươi lọc không khí gắn tường.
image005(2).jpg
Tuy nhiên, đối với những căn nhà có nhiều hơn 3 phòng cần lắp đặt, người dùng nên cân nhắc sử dụng hệ thống cấp khí kết hợp với thiết bị lọc khí chuyên dụng.
image025.png
Với các không gian không bị đóng kín, gia đình chỉ cần lắp đặt quạt hút khí thải để tạo sự lưu thông không khí, tạo ra sự chênh lệch áp suất để không khí tươi tự nhiên có thể tràn vào phòng.
image009(2).jpg
Tuy nhiên, giải pháp này có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng không khí đầu vào. Do đó, để nâng cao chất lượng không khí và lọc bụi trong phòng, gia đình cũng nên xem xét việc đầu tư thêm máy lọc không khí.
image015.png
Trong trường hợp các không gian kín như phòng ngủ hoặc phòng sử dụng điều hòa thường xuyên, việc cung cấp khí tươi có thể được thực hiện thông qua hệ thống ống gió kết nối.
image013(2).jpg
Tuy nhiên, một điểm yếu của giải pháp này là khí tươi cung cấp có thể có nhiệt độ bằng với ngoài trời, điều này có thể tăng công suất hoạt động của điều hòa để duy trì nhiệt độ mong muốn, dẫn đến tiêu tốn năng lượng nhiều hơn.
image015(2).jpg
Giải pháp tối ưu hơn, kết hợp trong một thiết bị đã được Hagisu nghiên cứu, phát triển và giới thiệu tới người tiêu dùng hệ thống Cấp gió tươi thu hồi nhiệt NET.
image017(2).jpg
Hệ thống máy cấp khí tươi NET của Hagisu có khả năng cung cấp khí tươi đồng thời thu hồi nhiệt lên đến 75% khi hoạt động liên động với điều hòa riêng biệt hoặc điều hòa tổng.
image017.jpg
Thiết bị còn sử dụng màng Mair nâng tỷ lệ tỷ lệ trao đổi không khí hiệu quả cao lên đến 99%.
image021(1).jpg
Gia đình được trang bị thêm cảm biến nhiệt độ, độ ẩm trong nhà và ngoài trời cũng như nồng độ CO2 và PM2.5 theo thời gian thực hiển thị trên màn hình LCD màu với nhiều chế độ hoạt động.
image021.png
Với Máy cấp gió tươi thu hồi nhiệt NET của Hagisu, người dùng có thể tích hợp phù hợp với không gian và nội thất mà không là mất đi giá trị thẩm mỹ của căn nhà.
image025(1).jpg
Các hệ thống cấp gió tươi thu hồi nhiệt với nhiều mức độ cung cấp lưu lựu gió có công suất hoạt động vượt trội.
image013.png
Sử dụng hệ thống cấp gió tươi thu hồi nhiệt của Hagisu còn là giải pháp tiết kiệm năng lượng. Chẳng hạn, hệ thống sẽ tự điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng, chẳng hạn, tự đồng điều khiển lưu lượng gió phù hợp nhất với sự thay đổi của nồng độ CO2,...
image029.jpg
Song, càng nhiều tiện ích đồng nghĩa với việc chi phí đầu tư cũng sẽ cao hơn. Vì thế, hệ thống này thường lắp đặt ở các nhà phố sang trọng, biệt thự, hay văn phòng làm việc,...

T/H