Mẹ chồng nói nếu nhà ngoại không cho tiền mua nhà thì sổ đỏ phải đứng tên bà

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 12:25, 21/05/2024

Mẹ chồng nói với mẹ đẻ tôi là nếu nhà ngoại không góp tiền mua nhà thì nhà nội thừa sức mua, nhưng sổ đỏ đứng tên bố mẹ chồng, xem con dâu ăn ở thế nào mới sang tên.

Vợ chồng tôi sống với nhau hơn năm nhưng chưa hề có mâu thuẫn lớn nào xảy ra, mọi chuyện chỉ bắt đầu khi tôi sinh con và bà nội lên trông cháu giúp. Con dâu mới sinh, lại sinh mổ, nhưng mẹ chồng lúc nào cũng bắt bẻ từng chút một, nói tôi lười biếng không biết chăm con.

Hôm trước vì vợ chồng tôi có to tiếng với nhau, khi bà đi chợ về đến cửa nghe thấy vậy thì chạy ngay vào bênh con trai, nói tôi làm vợ mà không biết tôn trọng chồng. Chuyện cũng chẳng có gì, nhưng mẹ tôi cứ thích "xé ra to", thậm chí còn nói tôi láo, bố mẹ không biết dạy dỗ.

Mẹ chồng nói nếu nhà ngoại không cho tiền mua nhà thì sổ đỏ phải đứng tên bà-1

Mẹ chồng lúc nào cũng mắng nhiếc, coi thường con dâu. (Ảnh minh họa)

Hôm trước mẹ đẻ tôi lên thăm và trông cháu giúp, có gặp mẹ chồng tôi ở đó. Mẹ chồng tôi nói thẳng với mẹ tôi rằng, nếu chúng tôi mua nhà, nhà nội cho tiền, thì nhà ngoại cũng phải cùng cho. Còn nếu chỉ là tiền nhà nội bỏ ra, thì tên trên sổ đỏ vẫn là tên bố mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi còn vênh mặt lên nói với mẹ đẻ tôi rằng nhà bà không thiếu tiền, nhưng còn xem con dâu ăn ở thế nào mới sang tên nhà cho, còn không thì thôi.

Tôi cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương, thế nhưng chồng nhu nhược lại chẳng thể bênh vợ nổi một câu.

Theo Vov.vn