Phải làm sao khi vợ thường xuyên đi chơi, tụ tập bạn bè, bỏ bê con cái?

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 07:55, 21/05/2024

Vợ chồng tôi có 2 con đang học cấp 2, cháu lớn còn là năm cuối cấp, thế nhưng vợ chẳng hề để ý đến việc học của con cái, tối ngày tụ tập bạn bè, họp hết nhóm này đến nhóm kia.

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã hơn 16 năm, trước đây vợ tôi ngoan hiền, là người phụ nữ của gia đình, thế nhưng những năm gần đây cô ấy thay đổi rất nhiều, ít quan tâm đến chồng con hơn, tối ngày chỉ thích tụ tập bạn bè ăn uống.

Năm nay con trai tôi chuẩn bị thi vào lớp 9, giai đoạn này bố mẹ cần đồng hành cùng con nhiều hơn bao giờ hết. Thế nhưng vợ tôi lúc nào cũng nói: "kệ nó học được đến đâu thì được, áp lực làm gì". Áp lực và chăm con là 2 chuyện khác nhau, tôi đã nhiều lần nói chuyện với vợ nhưng cô ấy không thay đổi.

Phải làm sao khi vợ thường xuyên đi chơi, tụ tập bạn bè, bỏ bê con cái?-1

Tôi chán nản vì vợ mải mê tụ tập bạn bè (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Hầu như tuần nào vợ tôi cũng có 1-2 ngày không ăn tối ở nhà, mà đi tụ tập 1 nhóm bạn bè, cả trai cả gái, ăn uống tụ tập. Tôi đi làm về muộn, các con cũng phải đi học thêm tối, nhiều khi về nhà không có cơm, mấy bố con lại gọi đồ ăn bên ngoài về ăn tạm.

Tôi không thể hiểu tại sao vợ mình lại mải mê bạn bè chơi bời đến thế.

Hôm trước con trai ốm kiệt sức vì học quá nhiều, nhưng hôm sau con vừa đỡ vợ tôi lại đi chơi tối ngay được. Tôi thực sự không biết phải làm sao với cô ấy, tôi không muốn cãi nhau vì sợ các con nghe thấy, chúng đang trong giai đoạn học hành áp lực.

Theo VOV