Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức

Nhịp sống - Ngày đăng : 20:10, 20/05/2024

Cơn mưa lớn kéo dài chiều 20/5, khiến nhiều tuyến đường quanh chợ Thủ Đức (TP Thủ Đức) ngập nặng. Nhiều nắp cống trên đường Kha Vạn Cân bị bung lên.
Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 1

Cống thoát nước trên đường Kha Vạn Cân lại bung lên, nước phun ồ ạt trong cơn mưa, lực lượng chức năng đã có mặt để dựng rào, hạn chế người dân di chuyển vào.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 2

Chiều 20/5, cơn mưa lớn kéo dài gần 1 giờ khiến nhiều tuyến đường ở TP Thủ Đức như: Kha Vạn Cân, Dương Văn Cam, Đặng Thị Rành ngập nặng. Hàng loạt cống thoát nước bị bung nắp, người dân di chuyển khó khăn.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 3

Ghi nhận của phóng viên Dân trí tại chợ Thủ Đức, hàng loạt phương tiện bị chết máy khi cố di chuyển qua đoạn đường ngập.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 4

"Thấy mọi người di chuyển qua được, tôi cũng cố chạy xe qua đoạn ngập, không may xe chết máy. Bây giờ, tôi phải gọi người đến giúp vì nhà ở rất xa", chị Trang (ngụ quận Tân Bình) nói.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 5

Đường Đặng Thị Rành (TP Thủ Đức) cũng bị ngập nặng sau cơn mưa lớn kéo dài.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 6

Cách đó không xa, đường Dương Văn Cam cũng bị ngập sâu hơn nửa mét. Nước tràn vào nhà, người dân dùng xô, thau tát nước.

"Gia đình tôi sinh sống ở đây từ ngày giải phóng đến bây giờ, khu vực này hôm nào trời mưa lớn là ngập. Cơn mưa kéo dài chưa đầy một giờ, nước dâng rất nhanh", anh Nguyễn Anh Kiệt nói.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 7

Bà Năm ngán ngẫm nhìn nước dâng cao tràn vào nhà. Bà cho biết, cách đây chưa đầy một tuần, một cơn mưa lớn cũng khiến cả con đường này ngập sâu.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 8

Hàng xóm của bà Năm, ông Tín cùng các con trai đang tát nước ra khỏi nhà. "Gia đình làm nghề may vá, nước tràn vào quá nhanh, cha con chúng tôi chỉ kịp dọn đồ đạc, máy móc lên cao", ông Tín chia sẻ.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 9

Đến 18h30, nước ngập trên đường Dương Văn Cam vẫn chưa rút hẳn, lực lượng địa phương vẫn túc trực để hướng dẫn người dân không di chuyển vào vùng nước ngập.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 10

Tương tự, tại một số tuyến đường quận 1 như: Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi (quận 1) người dân gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển do mưa to.

Mưa lớn, đường xá ngập nặng, nắp cống bung khắp nơi ở TP Thủ Đức - 11

Dự báo, tại khu vực Nam bộ, đêm nay và ngày mai trời sẽ nhiều mây, chiều mai có mưa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.