Công an Đà Lạt mời làm việc với nhóm phụ nữ dừng ô tô, nhảy múa giữa đường

Nhịp sống - Ngày đăng : 10:40, 20/05/2024

Quá trình vào Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), nhóm phụ nữ đã dừng ô tô giữa đường để chụp ảnh, nhảy múa và tập thể dục.


Sáng 20/5, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mời làm việc với tài xế dừng ô tô giữa đường vào Khu du lịch hồ Tuyền Lâm để chụp ảnh, nhảy múa, tập thể dục.

Qua quá trình xác minh, làm rõ, công an xác định tài xế điều khiển ô tô mang BKS 49A- 467.XX là bà N.T.B.D. (41 tuổi, trú tại TP Đà Lạt).

Làm việc tại cơ quan công an, bà D. cho biết, khoảng 11h15 ngày 17/5, bà D. điều khiển ô tô chở theo 4 người phụ nữ trong nhóm tập thể dục, đi vào Khu du lịch hồ Tuyền Lâm để tham quan và chụp ảnh. Quá trình lưu thông, bà D. đã cho ô tô dừng ở đoạn đường hoa phượng tím (đoạn qua hồ Tuyền Lâm) để chụp ảnh.

tap the duc.jpg
Nhóm phụ nữ nhảy múa, tập thể dục giữa đường. Ảnh chụp màn hình

"Sau khi dừng và chụp hình được 10 phút, chúng tôi ngẫu hứng lấy loa trong ô tô ra để phát nhạc, tập thể dục. Tôi để loa ở nắp capo ô tô và đứng tập thể dục ở đầu xe", bà D. cho biết.

Cũng theo bà D., sau khi tập được 5 - 7 phút thì có một người lái ô tô theo hướng ngược lại nhắc nhở nên cả nhóm lập tức dừng lại, cất đồ và lên xe đi tiếp.

"Khi đỗ xe tôi không thấy có biển cấm dừng, cấm đỗ nên chủ quan. Tôi nhận thấy hành vi đỗ xe giữa đường rồi nhảy múa, tập thể dục của mình là sai và xin rút kinh nghiệm, hứa không tái phạm", bà D. trình bày với CSGT.

Hiện nay, Công an TP Đà Lạt tiếp tục làm việc với nhóm phụ nữ nói trên để củng cố hồ sơ, xử phạt theo quy định.

z5457034744083_a089377e38601eed029d095463496653.jpg
Bà N.T.B.D. viết tường trình sự việc tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Trước đó, ngày 18/5, Công an thị trấn Kiến Xương (Thái Bình) đã mời nhóm người tập yoga giữa đường lên trụ sở để làm việc và lập biên bản vụ việc.

Căn cứ mức độ vi phạm, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi "Tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông", mỗi người bị xử phạt 150 nghìn đồng.