Cách trang trí căn hộ có diện tích nhỏ

Không gian sống - Ngày đăng : 21:19, 18/05/2024

Tạo các khu vực liên hoàn trong căn hộ của bạn cũng là một ý tưởng thông minh. Các món đồ nội thất như bàn làm việc, giá sách, quầy bar có thể đóng vai trò là vách ngăn phòng để giúp xác định các không gian khác nhau.

Quy hoạch không gian chính xác

Đây là bước quan trọng đầu tiên trước khi lựa chọn đồ nội thất và trang trí cho căn hộ nhỏ - không gian mà mỗi centimet đều quan trọng. Hãy đo đạc chi tiết, cẩn thận từng góc, hình dung từng món đồ sẽ đặt vào vị trí nào, đảm bảo số đo của từng món đồ nội thất phù hợp. Hãy vẽ sơ đồ và bắt đầu lập kế hoạch của mình.

Sử dụng vật dụng đa năng

Trong một không gian nhỏ, việc sử dụng những món đồ nội thất đa năng sẽ rất hữu ích cho bạn. Những món đồ nội thất đa năng như ghế dài để đồ, cất thêm chăn gối, đồng thời thêm một khay ở trên giúp bạn có bề mặt để trưng bày sách và đặt cốc cà phê của mình. Ngay cả giường ngủ cũng nên lựa chọn giường đa năng với những giải pháp lưu trữ sáng tạo.

Chọn màu sắc tươi vui

Sống trong một căn hộ có diện tích nhỏ không có nghĩa là bạn chỉ cần bám vào những màu trung tính, đơn giản. Bạn có thể chọn giấy dán tường đậm hoặc màu sơn nổi bật vào bức tường tạo điểm nhấn để mang lại năng lượng cho không gian của bạn.

Cách trang trí căn hộ có diện tích nhỏ-1
Ảnh minh họa

Không gian này có thể không phải là vĩnh viễn, hãy vui vẻ với những lựa chọn thiết kế khiến mình thích.

Sáng tạo với bố cục

Nếu bạn đang muốn bố trí một không gian làm việc, muốn có một nơi mà bạn có thể thư giãn trước TV và cần dành nhiều không gian chuẩn bị thức ăn, bạn sẽ cần sáng tạo trong cách bố trí căn hộ của mình. Hãy thử dùng máy chiếu phía trên bàn làm việc, vừa giúp tiết kiệm không gian vừa có thể tạo một màn hình to hơn TV.

Tạo các khu vực liên hoàn trong căn hộ của bạn cũng là một ý tưởng thông minh. Các món đồ nội thất như bàn làm việc, giá sách, quầy bar có thể đóng vai trò là vách ngăn phòng để giúp xác định các không gian khác nhau. Nếu bạn theo đuổi sự tối giản thì sáng tạo với các lựa chọn lưu trữ ẩn.

Treo gương

Gương không chỉ được dùng để soi mà chúng còn tạo hiệu ứng cho không gian có cảm giác rộng hơn, sáng hơn, nhất là nếu đặt nó đối diện với cửa sổ, để phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

Bố trí không gian xanh

Sau khi nội thất đã được sắp xếp theo khu vực, hãy hoàn thiện bằng một vài chậu cây để làm sáng không gian và tạo cảm giác tươi mát cho căn hộ của bạn. Nếu sàn nhà hoặc mặt bàn/bề mặt bị hạn chế, bạn có thể tính đến phương án treo những chậu cây trên tường, vừa không chiếm nhiều diện tích, vừa tạo không gian xanh cho căn hộ.

Theo PNVN