Hàng rong bán món sầu riêng, dâu tây xào tỏi ớt gây tranh cãi

Ẩm thực - Ngày đăng : 20:20, 18/05/2024

Không ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trong video đăng trên một bài đăng trên mạng xã hội vào đầu tháng này, người ta thấy một khách hàng tới mua một suất sầu riêng bằng tiếng Quan Thoại. Người bán hàng rong xào sầu riêng trước khi thêm cà rốt thái sợi, bột ngọt, tỏi và ớt băm nhỏ.

Sau đó, anh cho một nắm dâu tây nguyên quả vào và thêm một ít đường và nước tương vào trộn đều.

Sau đó, khách hàng nếm thử món ăn và nói nó ngon nhưng nói thêm rằng nó không hợp khẩu vị của cô.

Video được chia sẻ bởi người bán sầu riêng Singapore D197 Durian Brother Pte. Ltd trên Facebook của mình đã thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận, thu hút sự chú ý của công chúng từ cư dân mạng Singapore, những người gọi sự kết hợp này là "điên rồ".

Hàng rong bán món sầu riêng, dâu tây xào tỏi ớt gây tranh cãi-1

"Cá nhân tôi cảm thấy thật lãng phí sầu riêng, vua trái cây ở Đông Nam Á. Cách ăn sầu riêng tốt nhất là ăn trực tiếp sau khi tách khỏi vỏ", một người dùng bình luận.

"Tôi có bị ngộ độc nếu ăn hỗn hợp này không?" một người khác hỏi.

Những người bình luận khác cho rằng việc trộn hỗn hợp này sẽ có hại cho sức khỏe người dân vì sầu riêng vốn là loại trái cây có hàm lượng đường cao và người bán vẫn cho thêm đường và dâu tây.

Người bán hàng rong cho biết, công thức này được anh họ của anh ở khu tự trị Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc truyền cho anh, Today Online đưa tin. Anh ta tính giá 48 nhân dân tệ (6,64 USD) cho mỗi suất như vậy và bán được khoảng 5 hoặc 6 bát mỗi ngày.

Năm ngoái, một nhà hàng Nhật Bản ở Petaling Jaya, Malaysia đã gây phản ứng dữ dội vì món mì ramen được đặt trong vỏ sầu riêng, với một miếng sầu riêng bên trên. Nước dùng là sự kết hợp giữa súp tonkotsu đặc trưng và sầu riêng thật.

Theo Vietnamnet