Câu lạc bộ Nam Định liệu có vô địch sớm tại V.League 2023-2024?

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 14:27, 14/05/2024

Câu lạc bộ Nam Định đứng trước cơ hội giàng ngôi vô địch sớm tại V.League 2023-2024 sau một mùa giải có sự đầu tư chất lượng và thi đấu thăng hoa.
Câu lạc bộ Nam Định liệu có vô địch sớm tại V.League 2023-2024?
Câu lạc bộ Nam Định hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2023-2024 sau 18 vòng đấu. Ảnh: NĐFC

V.League 2023-2024 chứng kiến sự "thay da, đổi thịt" của câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định. Với sự đồng hành của nhà tài trợ mới, đội bóng thành Nam từ "con nhà nghèo" bỗng trở thành "đại gia".

Những Văn Toàn, Hồng Duy, Nguyên Mạnh, Hữu Tuấn, Thanh Hào, Hendrio, Rafaelson, Tuấn Anh, Hoàng Anh, Ngọc Bảo… lần lượt cập bến sân Thiên Trường và tạo nên dải ngân hà mới.

Sau 18 vòng đấu, Nam Định đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2023-2024 với 39 điểm, hơn đội xếp nhì bảng Công an Hà Nội đến 8 điểm và gần như tạo khoảng cách an toàn với những đối thủ phía sau.

Câu lạc bộ Nam Định có cơ hội vô địch sớm tại V.League 2023-2024. Ảnh: NĐFC
Câu lạc bộ Nam Định có cơ hội vô địch sớm tại V.League 2023-2024. Ảnh: NĐFC

Giải vô địch quốc gia chỉ còn 8 vòng đấu nữa là sẽ ngã ngũ. Hiện tại, Nam Định đã hoàn thành các trận đối đầu với Bình Định, Công an Hà Nội hay Bình Dương.

Nếu tiếp tục giữ được khoảng cách điểm số này trong những lượt trận tiếp theo, đồng thời toàn thắng thêm 6 trận nữa thì thầy trò huấn luyện viên Vũ Hồng Việt sẽ lên ngôi vô địch sớm 2 vòng đấu (vòng 24).

Theo lịch thi đấu, trong giai đoạn nước rút, Nam Định sẽ lần lượt chạm trán Thể Công Viettel, Hải Phòng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, TPHCM, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Quảng Nam.

Ngoại trừ Thể Công Viettel và Thanh Hóa mang tính chất "kỵ giơ", ẩn chứa nhiều biến số, các đội bóng còn lại đều khó có thể cản bước Nam Định lúc này.

Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt mang đến sự mới mẻ cho đội bóng thành Nam. Ảnh: NĐFC
Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt mang đến sự mới mẻ cho đội bóng thành Nam. Ảnh: NĐFC

Tuy nhiên, Văn Toàn và các đồng đội không được phép chủ quan và mắc sai số. Trận hòa 1-1 trước Hoàng Anh Gia Lai ở lượt trận thứ 18 vừa qua là minh chứng rõ nhất. Lẽ ra Nam Định đã có thể tạo cách biệt lớn hơn, nhưng sự vắng mặt của các trụ cột quan trọng khiến hàng công của đội bóng thành Nam thiếu sắc nét trong các pha tấn công.

Phía sau Nam Định là Bình Định, Công an Hà Nội và Bình Dương cũng đang có sự bám đuổi quyết liệt.

Đội bóng đất Võ biết cách tích lũy điểm số, họ âm thầm vươn lên thứ 3 bảng dù những vòng đấu trước ít nhiều có sự chệch choạc. Với Bình Dương, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức và các học trò dù thi đấu có phần thực dụng nhưng mang đến hiệu quả nhất định. Họ biết cách tạo nên khác biệt so với chính mình ở mùa giải trước đó khi đua trụ hạng.

Trong khi đó, Công an Hà Nội chưa từ bỏ tham vọng bảo vệ chức vô địch của mình. Song, lịch thi đấu của họ bất lợi hơn khi vẫn còn gặp các đối thủ "sừng sỏ" như Hà Nội, Bình Dương hay Thể Công Viettel. Ngoài ra, việc huấn luyện viên Kiatisak vừa từ chức khỏi "ghế nóng" sẽ ảnh hưởng đến hành trình của đội bóng này trong giai đoạn còn lại.

Công an Hà Nội gặp bất ổn trong thời gian qua. Ảnh: Minh Dân
Công an Hà Nội gặp bất ổn trong thời gian qua. Ảnh: Minh Dân

Vẫn một chặng đường dài 8 vòng đấu để Nam Định có thể hoàn thành mục tiêu vô địch của mình. Trận hòa trước đội bóng phố Núi cho thấy rằng không thử thách nào là dễ dàng.

Dù vậy, điểm tựa từ người hâm mộ thành Nam sẽ là chất xúc tác quan trọng nhất với Nam Định lúc này. Sau rất nhiều năm, giấc mơ vô địch mới gần gũi và hiện hữu với người dân nơi đây.

MINH PHONG