21 triệu người Việt Nam có sử dụng tiền số, tỷ lệ đứng thứ 2 trên thế giới

Blockchain - Game - Ngày đăng : 17:33, 13/05/2024

Thống kê của cổng thanh toán tiền điện tử Triple A cho thấy Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu tiền số cao nhất thế giới

Cổng thanh toán tiền điện tử Triple A vừa đưa ra thống kê về tỷ lệ người dân sở hữu tiền số tại các quốc gia và vùng lãnh thổ. Đáng chú ý trong đó, UAE đứng đầu với tỷ lệ 34,4%. Theo sau đó là Việt Nam với 21,2% dân số sở hữu tiền số, xếp thứ 3 là Mỹ với tỷ lệ 15,6%.

Xét về số lượng, đứng đầu là Mỹ với 53 triệu người sử dụng tiền ảo,  thứ 2 là Brazil với 26 triệu người và Việt Nam xếp thứ 3 với 21 triệu người sử dụng. Điều này cho thấy mức độ phổ biến của tiền điện tử tại Việt Nam so với thế giới.

21 trieu nguoi viet nam co su dung tien so ty le dung thu 2 tren the gioi hinh 1

21 triệu người Việt Nam sử dụng tiền số, nhiều thứ 2 trên thế giới (Ảnh TL)

Nhận xét về kết quả trên, Triple A cho biết tại UAE, chính sách thân thiện của chính phủ với công nghệ mới đã giúp loại hình thanh toán này phát triển. Đồng thời các cơ quan quản lý dịch vụ tài chính tại nước này đã có hướng dẫn, quy định liên quan tới việc mua bán tiền số.

Đối với Việt Nam, dù hoạt động giao dịch bằng tiền số chưa được công nhận nhưng việc sở hữu tiền số vẫn đang nằm trong vùng xám khiến đây trở thành một loại hình thanh toán được ưa chuộng.

Trong một báo cáo nghiên cứu về Blockchain từ công ty Chainalysis của Mỹ, Việt Nam cũng được thống kê là quốc gia kiếm lời từ tiền số nhiều thứ 3 trên thế giới. Ước tính lợi nhuận thu về từ tiền số tại Việt Nam đạt 1,18 tỷ USD trong năm 2023. Chỉ có 8 quốc gia đạt lợi nhuận trên 1 tỷ USD từ tiền số trong năm 2023. Trên sàn giao dịch tiền ảo Binance, Việt Nam cũng xếp thứ 4 trên thế giới về lượng giao dịch, theo thống kê của WSJ.