Lời kể nghẹn ngào của người đưa 3 cháu bé tử vong ra ngoài sau sạt lở đất ở Ba Vì

Xã hội - Ngày đăng : 13:39, 13/05/2024

Nghe tiếng hô của hàng xóm, tôi chạy sang thấy tường gạch và đất tràn vào khu vui chơi. Nghe nói có mấy cháu nhỏ trong đống đất ấy, tôi dùng tay bới đất tìm các cháu.

Đó là chia sẻ của ông Bùi Văn Tiến (thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì) với PV Tiền Phong trưa ngày 13/5 về vụ sạt lở đất tại khu vui chơi trẻ em làm 3 trẻ tử vong.

Ông Tiến cho biết, nhà ông đối diện với khu vui chơi của gia đình anh T.V.V. Khoảng hơn 22h ngày 12/5, ngoài trời mưa rất to. Khi đó, gia đình ông đã đóng cửa đi ngủ thì nghe tiếng gọi của hàng xóm. Ông chạy ra thấy khu vui chơi bị sạt lở. Mọi người bảo có các cháu bé ở trong nên lập tức lao vào cứu hộ.

Lời kể nghẹn ngào của người đưa 3 cháu bé tử vong ra ngoài sau sạt lở đất ở Ba Vì ảnh 1
Ông Bùi Văn Tiến kể lại việc cứu nạn khuya ngày 13/5

"Lúc đó tôi chẳng suy nghĩ gì, cũng chẳng mang theo gì mà cứ hai tay đào bới đất. Sau chừng 30 phút, tôi đưa thi thể hai cháu bé ra ngoài. Trong đó, có thi thể một bé đang còn ấm. Thương quá", ông Tiến chia sẻ.

Ông Tiến cũng cho biết, phải gần 20 phút sau thi thể cháu bé thứ 3 mới được tìm thấy. Đó là thi thể của con chủ nhà. "Cháu bé rất ngoan và lễ phép. Bé hay chạy sang nhà tôi chơi", ông Tiến nói.

Lời kể nghẹn ngào của người đưa 3 cháu bé tử vong ra ngoài sau sạt lở đất ở Ba Vì ảnh 2
Người dân kể lại việc cứu hộ, cứu nạn

Một nhân chứng khác cũng cho biết, khi nghe tiếng hô hoán của hàng xóm thì chạy sang khu vui chơi. Lúc này, bà thấy ông Tiến và nhiều người khác đang thực hiện cứu hộ, cứu nạn các cháu bé.

"Ngôi nhà của khu vui chơi được xây đã hơn chục năm cũng xuống cấp rồi. Trong khi đó, mấy hôm nay trời mưa to nên mới xảy ra vụ tai nạn. Đến giờ, tôi nghĩ lại vẫn thấy thương các cháu", nhân chứng này chia sẻ.

Lời kể nghẹn ngào của người đưa 3 cháu bé tử vong ra ngoài sau sạt lở đất ở Ba Vì ảnh 3
Hiện trường vụ tai nạn

Trao đổi với báo Tiền Phong, đại diện UBND huyện Ba Vì cho biết, trong số 3 nạn nhân tử vong có 2 cháu bé trú tại xã Cẩm Lĩnh. Theo đó, người mẹ đưa 2 cháu sang xã Ba Trại chơi, trong đó một cháu là con ruột và một cháu là con người anh. Bé còn lại là con chủ nhà. Chủ nhà có 4 con, trong đó 3 con của chủ nhà không chơi cùng nên vụ tai nạn không ảnh hưởng.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin khuya ngày 12/5 tại khu vui chơi trẻ em Việt Hà (thôn 6, xã Ba Trại) xảy ra vụ sạt lở đất làm 3 cháu bé tử vong.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để triển khai phương án cứu nạn, cứu hộ. Sau chừng 1 tiếng, lực lượng chức năng đưa được các thi thể ra ngoài.

Từ khuya ngày 12/5, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đã có mặt chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ. Sáng ngày 13/5, một đoàn công tác của huyện đã tới gia đình các nạn nhân thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ mai táng.