Sập tường khu vui chơi, 3 cháu nhỏ tử vong

Xã hội - Ngày đăng : 08:42, 13/05/2024

3 cháu nhỏ được xác định tử vong sau khi tường một khu vui chơi bất ngờ bị sập

Khoảng 22 giờ 15 phút ngày 12-5, Công an xã Ba Trại (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) nhận tin xảy ra mưa lớn làm đổ tường một khu vui chơi trên địa bàn làm 3 người bị vùi lấp.

Sập tường khu vui chơi, 3 cháu nhỏ tử vong- Ảnh 1.
Khu vực xảy ra sự cố. Ảnh: CTV

Thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực xã Ba Trại có mưa lớn. Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện là khu đất sườn đồi; nước mưa chảy mạnh vào taluy dẫn đến bị sập đổ tường nhà bên trong có các nạn nhân.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng bắt tay vào khoanh vùng tìm kiếm. Khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đã có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng thăm hỏi, hỗ hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Sáng 13-5, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì (TP Hà Nội) cho biết đến khoảng 1 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm và đưa được 3 nạn nhân ra khỏi khu vực bị sập, đổ tường nhà dân. Sau đó, cơ quan chức năng xác định cả 3 nạn nhân đã bị tử vong.

Nạn nhân được xác định là cháu L.T.T. và L.K.N. (đều SN 2021; trú tại xã Cẩm Lĩnh); cháu T.A.D (SN 2019, ở xã Thuần Mỹ).

Hiện các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục khoanh vùng khu vực này và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, cũng tại xã Ba Trại, ngày 26-2, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện báo cáo vào khoảng 11 giờ 10 phút cùng ngày, UBND xã Ba Trại nhận được tin báo tại nhà ông Nguyễn Văn Th. ở thôn 5, xảy ra vụ sập giếng làm 2 người tử vong.

Thời điểm này, có ông Nguyễn Xuân Tr. (SN 1979) và anh Nguyễn Duy Th. (SN 1986) đang thi công dưới giếng nhà ông Th., đột nhiên giếng bị sập. Đến 11 giờ 40 phút cùng ngày, đội cứu nạn đã tìm thấy ông Nguyễn Xuân Tr. và đưa đi cấp cứu, tuy nhiên ông Tr. đã tử vong. Khoảng 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy ông Th. trong tình trạng đã tử vong.