Muỗi sợ nhất bát "nước" này, chỉ cần đặt một vài cái trong nhà, muỗi và côn trùng bị diệt sạch sẽ

Gia đình - Ngày đăng : 21:34, 09/05/2024

Đây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.

Nhà nhiều muỗi, bạn sẽ phải đối mặt với những căn bệnh "chết người" sau đây

1. Sốt xuất huyết:

Theo Hindustan Times, sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm gây ra do vector truyền qua vết đốt từ muỗi vằn mang mầm bệnh. Đây là một căn bệnh phổ biến ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới như Puerto Rico, quần đảo Thái Bình Dương, châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á. Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, phát ban, đau đầu, bầm tím, và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dưới da và sốt xuất huyết, có thể gây tử vong.

2. Sốt rét:

Gần một nửa dân số thế giới đang đối mặt nguy cơ mắc bệnh sốt rét, một căn bệnh nguy hiểm được truyền nhiễm qua vết đốt của muỗi Anopheles. Bệnh gây ra các triệu chứng như sốt cao, đau đầu, ớn lạnh, và có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

3. Sốt virus Chikungunya:

Căn bệnh này được gây ra bởi virus Chikungunya lây nhiễm qua muỗi Aedes aegypti. Triệu chứng thường gặp là sốt, phát ban, đau khớp, và mệt mỏi. Mặc dù không có phương pháp điều trị cụ thể, hầu hết người bệnh vẫn hồi phục sau một thời gian.

Muỗi sợ nhất bát nước này, chỉ cần đặt một vài cái trong nhà, muỗi và côn trùng bị diệt sạch sẽ-1

4. Virus Zika:

Virus Zika được lây truyền qua muỗi Aedes và thường gây ra các triệu chứng như sốt, phát ban, đau khớp và đỏ mắt. Tuy nhiên, mối nguy hiểm lớn nhất là ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và em bé, có thể dẫn đến tật đầu nhỏ và các vấn đề khác liên quan đến não.

5. Viêm não Nhật Bản:

Đây là một căn bệnh nguy hiểm lây nhiễm đến não, lây từ động vật sang người qua vật trung gian là muỗi. Triệu chứng nghiêm trọng của bệnh này bao gồm sốt cao, co giật, hôn mê và có nhiều nguy cơ gây tử vong chủ yếu ở trẻ em dưới 5 tuổi. Mặc dù không có phương pháp điều trị cụ thể, viêm não Nhật Bản có thể được ngăn ngừa thông qua việc sử dụng vaccine phòng bệnh.

6. Sốt vàng da:

Đây là một bệnh xuất huyết cấp tính do virus lây truyền qua muỗi. Triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, đau đầu, vàng da, và mệt mỏi. Một số trường hợp có thể gặp các biến chứng nghiêm trọng và dẫn đến tử vong.

Cách diệt muỗi tự nhiên mà lành tính, không gây hại cho con người

Diệt muỗi luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa, đầu hạ. Muỗi thường xảo quyệt lách qua các khe hở trên cửa sổ lưới để lọt vào trong nhà. Mặc dù có nhiều sản phẩm đuổi muỗi khác nhau trên thị trường, chẳng hạn như thuốc xịt, nhang muỗi và các loại dung dịch diệt muỗi, nhưng chúng vẫn đem lại nhiều bất tiện cho người sử dụng.

Vì thế, các phương pháp diệt muỗi tự nhiên, lành tính, không gây hại cho con người thường được nhiều gia đình tìm kiếm. Trong đó, tờ Sohu chia sẻ 1 cách thức đơn giản, dễ làm, chỉ bằng 2 loại vật dụng đơn giản mà các gia đình thường có sẵn.

Đầu tiên, lấy một cái bát và đổ một lượng nước thích hợp vào đó.

Sau đó, thêm một thìa đường, khuấy cho tan đều. Mùi đường ngọt ngào có tác dụng như một miếng mồi vô hình để thu hút muỗi.

Sau đó, thêm một thìa bột giặt. Sản phẩm tẩy rửa thông thường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không chỉ có thể giặt quần áo mà còn trở thành sát thủ diệt muỗi chết người.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần đổ vào một ít cồn 75%.

Sau khi trộn đều tất cả các thành phần này với nhau, vậy là bạn đã có dung dịch diệt muỗi tự chế đơn giản mà hiệu quả.

Muỗi sợ nhất bát nước này, chỉ cần đặt một vài cái trong nhà, muỗi và côn trùng bị diệt sạch sẽ-2
Để sử dụng, bạn chỉ cần đặt bát đựng thứ nước này gần cửa sổ hoặc ở góc tối, ẩm ướt, thường hút muỗi trong nhà mình.

Mùi thơm của đường sẽ thu hút muỗi. Khi chúng tiếp xúc với dung dịch sẽ bị mắc kẹt trong đó và không thể tự thoát ra được. Ngay cả khi một số con muỗi không chết ngay lúc đầu, chúng sẽ bị tiêu diệt sau một thời gian. Thường thì sau một thời gian, bạn sẽ thấy rất nhiều xác muỗi trôi nổi trong dung dịch.

Loại nước diệt muỗi tự chế này vừa thân thiện với môi trường, vừa đem lại hiệu quả thiết thực. Nó không chỉ dễ làm mà còn không ảnh hưởng gì tới mọi người. Khi có thời gian, bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng cho ngôi nhà của mình.


Theo Đời sống pháp luật