VNDIRECT cảnh báo về việc bị đối tượng mạo danh trục lợi

Kinh doanh - Ngày đăng : 16:09, 09/05/2024

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT vừa có thông tin cảnh báo đến khách hàng về hình thức lừa đảo, mạo danh nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
vndirect-thuonghieuvaphapluat-1-.jpg

Theo đó VNDIRECT cho biết, mới đây nhất vào ngày 02/05/2024, VNDIRECT có nhận được thông tin phản ánh của một nhà đầu tư về việc người này có nhu cầu giao dịch chứng khoán và được một người hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản số 456932158, chủ tài khoản là “CONG TY CO PHAN CHUNG KHOAN VNDIRECT”.

Theo đó, nhà đầu tư này đã thực hiện chuyển tiền tổng cộng 422 triệu đồng vào tài khoản nêu trên. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của nhà đầu tư, nhân viên của chúng tôi đã kiểm tra thì thấy số tài khoản nêu trên là của CÔNG TY CỔ PHẦN CHUNG KHOAN VNDIRECT (MSDN: 4300897250) mà không phải là của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (MSDN: 0102065366).

Lợi dụng kẽ hở của việc hiển thị trùng tên không có dấu khi chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, các đối tượng đã thành lập doanh nghiệp với tên CÔNG TY CỔ PHẦN CHUNG KHOAN VNDIRECT (MSDN:4300897250) để giả mạo Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (MSDN: 0102065366) nhằm dụ dỗ, lừa nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản mình để chiếm đoạt.

Hiện nay, VNDIRECT đang thực hiện các thủ tục cần thiết và làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm xử lý vi phạm đối với việc mạo danh Công ty Cổ Phần Chứng khoán VNDIRECT để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư, đại diện công ty này cho biết thêm.

Trước sự việc trên, để ngăn chặn những hành vi lợi dụng kẽ hở từ các giao dịch chuyển tiền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng như tránh những nguy cơ rủi ro từ tổ chức/ hội nhóm lừa đảo đầu tư đang ngày một gia tăng trong thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT khuyến nghị khách hàng/nhà đầu tư như sau: Chỉ giao dịch với đúng Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT; Chỉ thực hiện mở tài khoản, đăng ký sản phẩm/dịch vụ và giao dịch theo hướng dẫn chính thức của VNDIRECT; sử dụng 2 ứng dụng giao dịch chứng khoán chính thức của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT trên kho ứng dụng App Store và CHPlay là: VNDIRECT Financial Investments, VNDIRECT DSTOCK

Ngoài ra các nhà đầu tư không truy cập các đường link, liên kết trong SMS, email lạ, không rõ nguồn gốc; thường xuyên theo dõi, cập nhật các cảnh báo về an toàn bảo mật từ Công ty Cổ Phần Chứng khoán VNDIRECT và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT khuyến nghị nghị nhà đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và chính thức để tránh bị lừa đảo và tổn thất về tiền bạc.

Việt Báo (Tổng hợp)