Số người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai tăng lên 447 ca

Tin Y tế - Ngày đăng : 09:31, 03/05/2024

Số ca nghi ngộ độc ở Đồng Nai tính đến sáng 3/5 là 447 người, trong đó 11 ca nặng phải chuyển viện gồm 2 bệnh nhi nguy kịch.

Sáng 3/5, đại diện UBND TP Long Khánh (Đồng Nai), cho biết, số ca nhập viện ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tăng lên 447 ca. Trong đó có 11 ca nặng phải chuyển viện, 2 ca phải thở máy đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh điều trị cho 321 ca, xuất viện 19 ca, cấp toa thuốc điều trị tại nhà là 96 ca, chuyển viện 11 ca.

Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Đa khoa Cao Su Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Tình trạng quá tải buộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh phải mở thêm một đơn vị cấp cứu và điều trị ngộ độc với quy mô 70 giường.

Số người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai tăng lên 447 ca - 1

Bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Ảnh: Phú Việt).

Ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, cho biết nếu số ca nhập viện còn tiếp tục tăng sẽ chuyển bệnh nhân về các trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân lân cận. Trường hợp có nhiều ca bệnh nặng sẽ chuyển về Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất hoặc mời tuyến trên hỗ trợ chuyên môn.

Tiệm bánh mì Băng, ở đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, mỗi ngày kinh doanh trên 1.000 ổ bánh mì. Tiệm phục vụ hai buổi một ngày, buổi sáng vào lúc từ 6h đến 10h và buổi chiều từ 14h đến 18h. Nguyên liệu được sơ chế và chế biến ngay tại cơ sở.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở trên cho biết ngày 30/4 buổi sáng bán 500 ổ và chiều bán 600 ổ. Nguyên liệu, thực phẩm mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, do tiệm tự chế biến, không có hợp đồng mua bán.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở, trong đó có khoảng 15kg đồ chua, 1kg thịt heo đã qua chế biến, 1kg chả lụa, 4 khay pate trọng lượng khoảng 10kg.

Sau khi có thông tin nhiều người dân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của tiệm này vào trưa 1/5. Theo UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc trường hợp cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Hoàng Bình