Bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 222 ca
Tin Y tế - Ngày đăng : 13:23, 02/05/2024
Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh đang điều trị 209 trường hợp; tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai (TP Long Khánh) là 13 trường hợp.
Tiệm bánh mì B tại khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi).
Tiệm bán bánh mì thịt bao gồm: thịt (tự chế biến), chả lụa, pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua (củ cải trắng và cà rốt muối chua); nước sốt (tự làm), da bao (mua bên ngoài)…
Theo báo cáo của chủ cơ sở, ngày 30.4, tiệm bánh mì có phục vụ 1.100 ổ bánh mì (sáng là 500 ổ; chiều là 600 ổ).
Ghi nhận bắt đầu từ 5 giờ sáng 1.5, người dân ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B vào ngày 30.4 có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai.
Lãnh đạo UBND TP Long Khánh đã đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, hiện sức khỏe các bệnh nhân tạm ổn.