Bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 222 ca

Tin Y tế - Ngày đăng : 13:23, 02/05/2024

Đồng Nai - Ngày 2.5, UBND TP Long Khánh cho biết, tính đến nay, tổng số bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện trên địa bàn TP Long Khánh là 222 trường hợp. Hôm qua (ngày 1.5), số lượng chỉ khoảng 70 trường hợp.
Bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở Đồng Nai tăng lên 222 ca
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Lê Hoàn

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh đang điều trị 209 trường hợp; tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai (TP Long Khánh) là 13 trường hợp.

Tiệm bánh mì B tại khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi).

Tiệm bán bánh mì thịt bao gồm: thịt (tự chế biến), chả lụa, pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua (củ cải trắng và cà rốt muối chua); nước sốt (tự làm), da bao (mua bên ngoài)…

Theo báo cáo của chủ cơ sở, ngày 30.4, tiệm bánh mì có phục vụ 1.100 ổ bánh mì (sáng là 500 ổ; chiều là 600 ổ).

Ghi nhận bắt đầu từ 5 giờ sáng 1.5, người dân ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B vào ngày 30.4 có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai.

Lãnh đạo UBND TP Long Khánh đã đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, hiện sức khỏe các bệnh nhân tạm ổn.

HÀ ANH CHIẾN