2 cách ăn xoài giúp giảm cân lành mạnh
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 08:49, 01/05/2024
Quả xoài có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng vitamin A cao tới 3,8%. Hàm lượng vitamin C cũng cao hơn cam và dâu tây.
Xoài chứa đường, protein, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác, tất cả đều cần thiết cho cơ thể con người.
Xoài là một trong số ít loại trái cây giàu protein, ăn nhiều sẽ có cảm giác no, giúp giảm cân lành mạnh. Do đó, chúng ta có thể thêm xoài vào chế độ ăn uống giảm cân.
Nước xoài
Nguyên liệu: 50 gram xoài, 20 gram đường phèn.
Cách pha chế: Xoài tươi gọt vỏ, cắt thành từng lát, thêm đường phèn, đun sôi trong nước 20 phút, lọc lấy nước uống như trà.
Nước xoài có thể làm giảm cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch, tốt cho thị lực và có thể dưỡng ẩm cho da.
Nước ép xoài
Nguyên liệu: 500 gram xoài, lượng mật ong vừa phải.
Cách chế biến: Xoài rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Cho xoài vào trong máy xay sinh tố, xay thêm cùng mật ong.
Nước ép xoài có thể làm tăng nhu động ruột nên rất có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị ung thư ruột kết.
Mặc dù xoài có nhiều lợi ích, nhưng hàm lượng đường của xoài tương đối cao. Vì vậy, mức tiêu thụ hàng ngày không được vượt quá 2 quả và nên cắt giảm lượng đường từ những những nguồn thực phẩm khác để quá trình giảm cân được diễn ra thuận lợi.