Đừng ăn những thực phẩm này vào mùa hè

Ẩm thực - Ngày đăng : 12:13, 29/04/2024

Theo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.

Dưới đây là một số loại thực phẩm nên hạn chế tiêu thụ vào mùa hè.

Kem

Kem chứa lượng cao chất béo và đường, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì. Ăn kem lạnh cũng có thể gây đau họng và ho.

Đừng ăn những thực phẩm này vào mùa hè-1
Rất nhiều người chọn kem để giải khát trong mùa hè nóng nực.

Giá đỗ

Giá đỗ có thể nhiễm khuẩn do điều kiện ấm và ẩm, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn như salmonella, listeria và E.coli. Khi kết hợp giá đỗ với thức ăn có nước, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.

Món ăn gia vị

Gừng, tỏi, hành, quế và ớt là các gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, vào mùa hè nên hạn chế ăn các món gia vị này vì chúng có thể làm tăng cảm giác nóng bức và gây ợ hơi.

Thực phẩm giàu protein

Nên ăn nhiều rau, củ và quả hơn vào mùa hè để làm mát cơ thể. Ăn quá nhiều protein có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây cảm giác nóng trong người.

Đừng ăn những thực phẩm này vào mùa hè-2
Ăn quá nhiều protein có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Ngũ cốc

Ngũ cốc chứa carbohydrate và polysaccharide, có thể gây cảm giác no lâu nhưng ăn quá nhiều vào mùa hè có thể gây đầy hơi, nóng bức và mất nước.

Thực phẩm nướng

Trong thịt nướng có chứa carcinogen, một chất gây ung thư. Đặc biệt, trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, nồng độ carcinogen trong thịt càng tăng cao. Thêm vào đó, thịt nướng nhiệt độ cao cũng làm tăng cảm giác nóng bức và không thoải mái.

Đừng ăn những thực phẩm này vào mùa hè-3
Thực phẩm giàu protein cũng là thực phẩm cần hạn chế trong mùa hè.

Sản phẩm từ sữa

Nhiệt độ cao ngoài trời có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến việc tiêu hóa các sản phẩm từ sữa trở nên khó khăn và gây đầy hơi.

Đồ uống nóng

Uống cà phê hoặc các đồ uống nóng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và gây mất nước. Thay vào đó, hãy chọn các loại đồ uống lạnh như trà xanh hoặc cà phê đá.

Hàu sống

Hàu và các loại hải sản sống có thể chứa vi khuẩn gây bệnh như Vibrio Parahaemolyticus và Vibro Vulnificus, có thể gây ra nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Đặc biệt, những người mắc các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch nên tránh tiêu thụ hàu sống.

Theo Người Đưa Tin