9 lí do ngâm xoài trong nước trước khi ăn giúp tăng lợi ích cho sức khỏe

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 06:44, 29/04/2024

Trang Boldsky chỉ ra 9 lí do ngâm xoài (chưa gọt vỏ) trong nước trước khi ăn giúp tăng lợi ích cho sức khỏe.
9 lí do ngâm xoài trong nước trước khi ăn giúp tăng lợi ích cho sức khỏe
Nên ngâm xoài trong nước trước khi ăn giúp tăng lợi ích cho sức khỏe. Đồ họa: Thanh Thanh

Làm sạch thuốc trừ sâu và bụi bẩn

Ngâm xoài (chưa gọt vỏ) trong nước giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và bụi bẩn, đảm bảo bạn ăn trái cây sạch hơn, an toàn hơn.

Làm mềm

Ngâm xoài trong nước khoảng 10-15 phút giúp xoài mềm, dễ gọt vỏ và cắt lát. Điều này đặc biệt hữu ích khi chế biến những quả xoài chưa chín hẳn.

Tăng hương vịNgâm xoài có thể làm tăng hương vị. Khi trái cây hấp thụ một ít nước, đường tự nhiên có trong trái cây trở nên cô đặc hơn, dẫn đến vị ngọt hơn. Thủ thuật đơn giản này có thể biến một quả xoài bình thường thành một món ăn ngon.

Loại bỏ mủ

Xoài có lớp nhựa mủ dính có thể gây kích ứng da ở một số người. Ngâm trái cây trong nước giúp loại bỏ mủ này, giúp bạn cầm và ăn an toàn hơn, đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm.

Cải thiện khả năng tiêu hóa

Ngâm xoài cũng có thể giúp xoài dễ tiêu hóa hơn. Nước giúp phá vỡ một số thành phần dạng sợi của trái cây, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.

Kéo dài thời hạn sử dụngNgâm xoài trong nước có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng. Bằng cách loại bỏ vi khuẩn và nấm trên bề mặt, trái cây sẽ tươi lâu hơn, giảm nguy cơ hư hỏng.

Tăng cường độ ẩm

Xoài có khả năng dưỡng ẩm tự nhiên. Ngâm xoài trong nước có thể nâng cao chất lượng này. Nước được trái cây hấp thụ sẽ làm tăng thêm độ ngon ngọt. Từ đó, tạo cho bạn cảm giác sảng khoái hơn khi ăn xoài trong ngày nắng nóng.

Tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Ngâm xoài cũng có thể giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Nước phá vỡ một số chất xơ trong trái cây, giúp cơ thể bạn dễ dàng chiết xuất và hấp thụ các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Giảm quá trình ôxy hóaTiếp xúc với không khí có thể khiến các loại trái cây như xoài bị ôxy hóa, dẫn đến mất chất dinh dưỡng và thay đổi hương vị. Ngâm xoài trong nước có thể giúp giảm quá trình ôxy hóa, giúp xoài tươi hơn và bổ dưỡng hơn.

Thanh Thanh