Cấm xe tải trọng hơn 20 tấn qua đèo Bảo Lộc theo khung giờ dịp lễ 30/4-1/5

Nhịp sống - Ngày đăng : 19:15, 24/04/2024

Ngoài việc cấm ô tô tải qua đèo Prenn, các xe có tải trọng lớn, chở khoáng sản, vật liệu xây dựng không được chạy qua đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở một số khung giờ vào dịp lễ 30/4-1/5 để giảm ùn tắc.

Ngày 24/4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đưa ra phương án tổ chức phân luồng giao thông các tuyến đèo Prenn, Mimosa và đèo Bảo Lộc vào dịp lễ 30/4-1/5. Việc phân luồng giao thông được địa phương đưa ra khi dự kiến có nhiều du khách các tỉnh Đông Nam Bộ tới Đà Lạt đông, khiến quốc lộ 20 nguy cơ ùn tắc.

W-deo-prenn-xuan-ngoc-1-1.jpg
Cơ quan chức năng dự kiến sẽ cấm các ô tô tải chạy qua đèo Prenn vào dịp lễ sắp tới. Ảnh: Xuân Ngọc.

Với phương án được công bố, đèo Prenn và Mimosa cho phép các phương tiện đi hai chiều, song ô tô tải bị cấm đi qua đèo Prenn. Tuy nhiên, CSGT sẽ túc trực ở tuyến đèo này, và tùy thuộc vào tình hình thực tế để chủ động, linh hoạt điều tiết giao thông giữa các tuyến nhằm chống ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với đèo Bảo Lộc trên quốc lộ 20, một trong tuyến chính từ TP.HCM, Đồng Nai đến TP Đà Lạt, Sở Giao thông vận tải cũng đưa ra kế hoạch phân luồng giao thông. Tuyến đèo Bảo Lộc cấm các xe có tải trọng trên 20 tấn, chở khoáng sản, vật liệu xây dựng... đi chiều lên theo hướng từ huyện Đạ Huoai đến TP Bảo Lộc ở khung 10-17h, các ngày 27-28/4. Còn chiều xuống theo hướng TP Bảo Lộc đi huyện Đạ Huoai, từ 14-20h các ngày 30/4 và 1/5.

W-deo-prenn-xuan-ngoc-2-1.jpg
Việc phân luồng giao thông nhằm đảo bảo an toàn và hạn chế ùn tắc vào dịp lễ. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trong thời gian trên, các xe có trọng tải hơn 20 tấn từ TP.HCM đến TP Đà Lạt buộc phải rẽ trái tại ngã ba Madaguôi (huyện Đạ Huoai) vào đường ĐT.721 đến huyện Đạ Tẻh đi theo đường ĐT.725 về ngã ba Lộc Sơn của TP Bảo Lộc, rồi ra lại quốc 20 và ngược lại.

Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường lực lượng ở các đèo và tuyến đường; chủ động điều tiết giao thông giảm ùn tắc và hạn chế nguy cơ mất an toàn.