Sau lần đi du lịch cùng nhà chồng, vợ chồng tôi hụt hẫng, quyết chí xây nhà riêng cho bõ ghét

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 14:48, 22/04/2024

Định đi du lịch để thắt chặt tình cảm với nhà chồng, tôi không ngờ cái kết đúng quá trêu ngươi.

Tôi mới về làm dâu được hơn 4 tháng thôi và vẫn đang sống cùng nhà với bố mẹ chồng và anh trai chồng. Chị dâu lớn hơn tôi 6 tuổi, ít nói ít cười. Thấy tôi đi làm mặc đồ đẹp, chị ấy cũng tỏ vẻ không thích. Nhưng tôi làm ở công ty nước ngoài, thường xuyên đi ký kết hợp đồng với sếp nên phải mặc đồ chỉn chu, làm sao ăn mặc xuề xòa như chị ấy được.

Có lần, tôi lựa lời giải thích với chị dâu việc mình mua thêm tủ quần áo (loại tủ gỗ đắt tiền) để thay thế cho tủ nhựa cũ vốn có ở nhà chồng nhưng chị dâu vẫn cho rằng tôi đang cố tình lấy lòng bố mẹ chồng. Sau đó, tôi không còn muốn và cũng không dám chi tiêu mua sắm gì cho nhà chồng nữa.

Để thắt chặt tình cảm với nhà chồng, tôi bàn với chồng chuyện rủ cả nhà đi du lịch Phú Quốc. Chồng tôi đồng ý ngay vì trước giờ, bố mẹ anh chưa từng được đi du lịch, họ chỉ ở nhà lo ruộng vườn thôi. Lần này đi chơi xa cũng là để ông bà mở mang tầm mắt, cũng được đi chơi với người ta.

Tuy nhiên, tôi phải thuyết phục dữ lắm, bố mẹ chồng mới đồng ý đi với lời hứa sẽ "bao trọn gói" mọi chi phí cho ông bà. Tôi còn chi tiền mua thêm nhiều quần áo mới cho bố chồng, váy vóc, son phấn cho mẹ chồng. Riêng vợ chồng anh hai thì tôi đã nói trước là chỉ chịu tiền vé 2 chiều cho 4 người nhà anh; còn tiền khách sạn, tiền ăn uống thì vợ chồng anh phụ với tôi.

Sau lần đi du lịch cùng nhà chồng, vợ chồng tôi hụt hẫng, quyết chí xây nhà riêng cho bõ ghét-1

Sau chuyến đi du lịch, vợ chồng tôi quyết định xây nhà ở riêng. (Ảnh minh họa)

Thống nhất rõ ràng như thế rồi nhưng khi đến nơi, vợ chồng anh lại không muốn chi tiền ra. Họ nói bóng gió là tôi giàu có thì chi tiền ăn ở luôn cho cả nhà cũng được, có tốn bao nhiêu đâu? Dù ấm ức nhưng vì không muốn mất vui nên tôi vẫn bỏ tiền ra trả tiền khách sạn.

Đến khi đi nhà hàng, cháu chồng toàn gọi món đắt tiền. Bữa ăn đầu tiên, tôi phải bỏ ra 5 triệu thanh toán. Đến tối, nhà anh chồng lại đi ăn riêng mà không mời chúng tôi đi cùng. Sáng hôm sau, ăn sáng rồi, vợ chồng anh vẫn lơ đi, để mặc chúng tôi tiếp tục trả tiền bữa ăn đó. Bữa trưa, tôi lên tiếng nói chị dâu thanh toán vì tôi không đem thẻ theo. Chị ấy lại vùng vằng, đánh các con ngay tại chỗ đông người vì gọi quá nhiều món đắt tiền. Bố mẹ chồng tôi thấy thế thì cau có mặt mày, tự bỏ 4 triệu ra thanh toán.

Khi về phòng khách sạn, ông bà trách tôi rủ cả nhà đi chơi thì phải lo liệu kinh tế, đã biết vợ chồng chị dâu khó khăn, làm công nhân thì tiền đâu mà đi du lịch? Giờ tôi ép anh chị ấy trả tiền ăn, khác nào dồn họ vào thế bí, vợ chồng mâu thuẫn nhau.

Tôi tức sôi máu khi nghe mẹ chồng nói thế. Biết thế này, vợ chồng tôi tự đi cho khỏe, khỏi cần rủ thêm ai nữa. Vợ chồng chị dâu tuy làm công nhân nhưng lương tháng hơn 25 triệu chứ không ít, chẳng lẽ lại không trả được một bữa ăn?

Sau chuyến đi đó, vợ chồng tôi quyết định xây nhà ở riêng cho bõ ghét. Nếu nhà chồng đã không công bằng thì chẳng có lý do gì để tôi dốc ruột gan sống cùng cả.

Theo Phụ nữ mới