VCA 2024 có thêm giải 'Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng'

Cuộc sống số - Ngày đăng : 13:50, 19/04/2024

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam năm 2024 (VCA 2024) có thêm hạng mục thứ 8 là giải thưởng 'Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng' để vinh danh doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số.

Ngày 19/4, Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam (Vietnam Digital Content Creation Awards - VCA) tiếp tục khởi động mùa thứ 2 (VCA 2024) với những điểm mới trong thể lệ dự thi, trong khâu tổ chức chấm giải và đặc biệt là có thêm hạng mục giải thưởng do cộng đồng bình chọn trực tuyến.

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 (VCA 2024), bên cạnh 7 hạng mục giải thưởng đã được công bố từ VCA 2023, năm 2024, Ban Tổ chức đã bổ sung thêm hạng mục thứ 8 là giải thưởng “Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng”.

Đây là hạng mục giải thưởng mới để vinh danh doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng, được cộng đồng bình chọn thông qua Hệ thống bình chọn online trên cổng thông tin chính thức của giải thưởng.

Tên các hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm, sản phẩm nội dung số năm nay cũng đã được điều chỉnh để làm rõ hơn và mở rộng phạm vi cho các sản phẩm tham gia tranh giải, bao gồm: video, phim ngắn xuất sắc; video, phim quảng cáo xuất sắc; sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc; nhóm hạng mục dành cho phim hoạt hình xuất sắc, kịch bản hoạt hình xuất sắc và bộ nhân vật hoạt hình xuất sắc.

noi dung so.png
Ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết: "VCA 2024 sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp nội dung số, tạo nguồn cảm hứng để phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số. Ảnh: TK

Tiêu chí đánh giá các sản phẩm nội dung số cũng tập trung khuyến khích yếu tố sáng tạo và độc đáo. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được vinh danh cần thể hiện được tầm nhìn dài hạn và những đóng góp trong công tác phát triển văn hóa, giáo dục, xây dựng cộng đồng văn minh thông qua các sản phẩm nội dung số.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết: "VCA 2024 sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp nội dung số, tạo nguồn cảm hứng để phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số, phát triển nhiều sản phẩm nội dung số Việt Nam vươn ra toàn cầu, đóng góp những giá trị cao cho kinh tế số Việt Nam".

Ông Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo của giải thưởng cho biết: “Giải thưởng sẽ là một cú huých quan trọng không chỉ đối với những người làm nghề chuyên nghiệp mà cả những bạn không chuyên cũng có thể tham gia, điều đó sẽ mang lại sự phong phú với nhiều sản phẩm nội dung tốt và là cơ hội để chúng ta tìm được những cái tên đạt giải ngày càng xứng đáng hơn”.

Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng VCA 2023 hồi tháng 12/2023, nhà báo Lê Quốc Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng: “Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những sản phẩm nội dung thú vị. Tôi nghĩ rằng VCA 2024 có thể thu hút lên đến hàng nghìn hồ sơ vì chúng ta có thể thấy sự sáng tạo của những người làm nội dung số là không biên giới. Điều quan trọng nhất tôi mong muốn ở giải thưởng này là có thể định hướng cho những người làm nội dung số để làm ra những nội dung có ý nghĩa, có tính giáo dục, có ích cho xã hội nhiều hơn”.

VCA 2024 bao gồm 8 hạng mục giải thưởng vinh danh các tổ chức và cá nhân:

1. Video/phim ngắn xuất sắc

2. Video/phim hoạt hình xuất sắc - Kịch bản hoạt hình xuất sắc - Bộ nhân vật hoạt hình (Animation IP) xuất sắc

3. Video/phim quảng cáo xuất sắc

4. Sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc

*Nhóm Giải thưởng dành cho doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân

5. Nhà sáng tạo nội dung số xuất sắc

6. Nhà sáng tạo nội dung số vì cộng đồng

7. Nhà sáng tạo nội dung số triển vọng

8. Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng

- Thời gian nhận hồ sơ tham dự: từ ngày 20/04/2024 đến hết ngày 08/08/2024

- Tổ chức/cá nhân nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin Giải thưởng tại: https://dcca.org.vn