Thêm 3.000 người bị lừa tiền vì khao khát gặp Taylor Swift

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 09:50, 19/04/2024

Một ngân hàng tại Anh cho biết có thêm 600 người trình báo bị lừa tiền khi mua vé The Eras Tour. Tổng số nạn nhân bị lừa vì muốn gặp mặt Taylor Swift lên đến hơn 3.000 người.

The Guardian đưa tin Ngân hàng Lloyds, Anh vừa thông báo có thêm 600 người trình báo, nhờ rà soát thông tin tài khoản lừa đảo. Nạn nhân đều là khán giả của Taylor Swift. Họ bị lừa từ 300-1.000 bảng Anh (từ 10,5-31,5 triệu đồng) vì đối tượng bán vé trên mạng.

Nạn nhân bị lừa tiền phần lớn mua vé qua trung gian. Tình trạng rao bán lại vé The Eras Tour tràn lan trên mạng. Kẻ lừa đảo nhắm đến khách hàng khao khát gặp Taylor Swift nhưng săn vé không thành công. Đối tượng lừa đảo còn sử dụng chiêu thức "mua dư, bán lỗ" để lừa nạn nhân nhẹ dạ.

Sau khi yêu cầu nạn nhân chuyển khoản trước, kẻ lừa đảo khóa mạng xã hội, chặn người dùng. "Tình trạng lừa đảo tăng mạnh khi The Era Tours trở lại vào tháng 5. Ở Anh, Swift tổ chức đến 15 show, trong số đó có đến 8 đêm diễn tại sân vận động Wembley, London. Khán giả chỉ nên mua vé từ nền tảng được phía nữ ca sĩ ủy quyềN", đại diện Ngân hàng Lloyds nói với Guardian.

Thêm 3.000 người bị lừa tiền vì khao khát gặp Taylor Swift-1
Taylor Swift trong show diễn The Eras Tour.

Theo Guardian, tổng số nạn nhân ở Anh lên đến con số 3.000 người.

Tại show diễn của Swift ở Singapore hồi tháng 3, có ít nhất 334 người bị lừa, tổng thiệt hại lên đến 213.000 USD (hơn 5,2 tỷ đồng), theo Straits Times.

Kẻ lừa đảo lợi dụng sự háo hức của người hâm mộ, đăng danh sách vé trên nhiều nền tảng từ Telegram, X, Facebook và Xiaohongshu, trước khi lừa khán giả sang ứng dụng nhắn tin riêng tư như WhatsApp, Telegram và WeChat để hoàn tất giao dịch gian lận.

Sau tour diễn hồi tháng 3 tại Singapore, Taylor Swift tạm nghỉ hai tháng trước khi trở lại. Tour diễn mang về doanh thu hơn 1 tỷ USD, đưa nữ ca sĩ lập kỷ lục là ca sĩ đầu tiên và duy nhất ở hiện tại là tỷ phú chỉ nhờ vào âm nhạc.

Theo Straits Times, yếu tố giúp Taylor Swift hút fan đến concert là độ đầu tư hoành tráng từ sân khấu, trang phục đến phần trình diễn. Mỗi show, Swift diễn khoảng 3,5 tiếng, hát tổng cộng 44 ca khúc, trong đó có hai ca khúc hoàn toàn mới, chưa từng diễn ở show nào.

Theo Tiền Phong