'Bài hát mọi người bật cho Lương Ngọc Diệp nghe phút cuối rất hay'

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 13:00, 18/04/2024

Tin ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời đột ngột ở tuổi 37 khiến nhiều đồng nghiệp bàng hoàng, đau xót. Sinh thời, cô sống tình cảm, được yêu quý.

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp đột ngột qua đời ở tuổi 37. Thông tin khiến nhiều đồng nghiệp bàng hoàng.

Chia sẻ với VietNamNet, ca sĩ Hoàng Tùng từng đi diễn cùng Lương Ngọc Diệp trong nhiều chương trình. Trong anh, cô là giọng ca nội lực, bản lĩnh và đắt show.

"Các sân khấu ca nhạc của Quảng Ninh trong khoảng 10 năm gần đây dường như không thể thiếu vắng Ngọc Diệp. Không chỉ hát tiếng mẹ đẻ, Diệp còn hát tiếng Trung rất ấn tượng. Ngoài ra, em còn có tài sáng tác, từng viết khoảng 20 bài về tình yêu, người lính, trẻ em...

Em đã qua đời khi đang khẳng định được nội lực trong sáng tác âm nhạc - lĩnh vực mới giúp em khám phá và thăng hoa cùng miền xúc cảm đang độ sung sức nhất", anh tâm sự.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh trìu mến gọi Lương Ngọc Diệp là "viên ngọc lục bảo". Dịp hát cùng nhau tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh hồi tháng 10/2023, cô nhớ mãi kỷ niệm được đàn em ân cần chăm sóc, tất tả đi tìm gương soi cho mình.

Do đang đi diễn xa, Nguyễn Ngọc Anh không kịp về viếng, chỉ có thể thắp nén hương lòng tiễn đưa Lương Ngọc Diệp.

Bài hát mọi người bật cho Lương Ngọc Diệp nghe phút cuối rất hay-1
NSND Quang Thọ, Nguyễn Ngọc Anh và các đồng nghiệp chụp ảnh kỷ niệm cùng Lương Ngọc Diệp.

Ca sĩ Phạm Thu Hà sốc khi hay tin, đã cầu nguyện, ước có phép màu xảy ra cho Lương Ngọc Diệp. Hai người thân thiết, lần nào gặp Lương Ngọc Diệp cũng âu yếm gọi đàn chị là 'thần tượng của em', còn Phạm Thu Hà hễ đến Quảng Ninh liền tìm cách gặp cô em.

"Giờ chị xuống Hạ Long sẽ không có Diệp 'ngố' của chị nữa rồi, biết bao buồn vui chị em đã có với nhau. Từ giây phút em giã từ cõi tạm, sấm chớp mưa giông tới bây giờ. Có lẽ em đã về lại nhà mình, nơi ấy chỉ có yêu thương và hạnh phúc", Phạm Thu Hà đau buồn.

Phạm Thu Hà hứa sẽ cùng người thân, người quen lo cho bé Bảo Tiên - con gái Lương Ngọc Diệp. Chị kể thêm, con trai của mình - bé Lucas - rất thương mẹ con Lương Ngọc Diệp, liên tục hỏi han từ hôm qua đến nay.

Phạm Thu Hà bày tỏ: "Mẹ con chị và gia đình, người thân của chị sẽ luôn nhớ em - một gương mặt hiền hậu, trái tim ấm áp, khí chất, đúng sai rành mạch... Tất cả sẽ tàn phai, chỉ tình thương ở lại. Những gì trao hôm nay sẽ theo nhau mãi mãi".

Bài hát mọi người bật cho Lương Ngọc Diệp nghe phút cuối rất hay-2
Sinh thời, Lương Ngọc Diệp rất thân thiết Phạm Thu Hà.

Khi hay tin Lương Ngọc Diệp đang đứng giữa lằn ranh sinh tử, nhạc sĩ Sơn Thạch - tác giả Cánh buồm phiêu du, Bâng khuâng... - vội vã tìm gặp với suy nghĩ gọi to tên đàn em để 'biết đâu em sẽ giật mình tỉnh dậy'.

Đến nơi, anh chết lặng trong bầu không khí yên tĩnh, không thể nói to như đã nghĩ. "Tôi chỉ biết đứng cạnh Diệp lẩm bẩm, hy vọng em nghe thấy trong không gian tĩnh lặng ấy cùng với những câu A Di Đà Phật của mọi người cầu cho em. Bài hát mọi người bật cho Diệp nghe phút cuối rất hay, Diệp hát cũng rất hay", nhạc sĩ hồi tưởng.

Ca sĩ Lưu Hồng Nhung chia sẻ: "Mưa to quá chị ơi. Thời khắc chị trút hơi thở cuối cùng, dường như ông Trời cũng khóc thương. Chị sống gây thương nhớ cho mọi người quá. Tính chị bình thường cẩn thận, sao lần này đi sao chẳng chuẩn bị cho mình?".

Ca sĩ Kim Thoa viết: "Bạn của tôi, đến giờ này tôi vẫn bàng hoàng và mong tất cả chỉ là giấc mơ như bao lần mơ rồi tỉnh lại. Tôi nhắm mắt lại vẫn không tài nào ngủ được. Mình mới nói chuyện với nhau và bạn bảo chỉ mệt thôi mà, ổn rồi mà...".

Sinh thời, Lương Ngọc Diệp ngoài biểu diễn còn dạy hát cho nhiều ca sĩ, học viên ở độ tuổi khác nhau. Gia đình và các em đã chia sẻ cảm xúc cùng lời đưa tiễn đến cô giáo yêu thương.

Theo VietNamNet