Công an đã làm việc với người tự nhận biết "hô mưa gọi gió"

Nhịp sống - Ngày đăng : 10:05, 17/04/2024

Sau khi nắm được thông tin ông Lê Minh Hoàng tự nhận có khả năng "cầu mưa" giải hạn cho TPHCM, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã mời ông này đến làm việc.

Công an huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đã mời ông Lê Minh Hoàng (57 tuổi, ở xã Mỹ Thành) tới làm việc liên quan nội dung ông này được giới thiệu "cầu mưa giải hạn" cho TPHCM cũng như các tỉnh, thành phía Nam.

Trước đó công an nắm được thông tin ông Lê Minh Hoàng được Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa và Khoa học - Công nghệ thuộc Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TPHCM là có khả năng "hô mưa gọi gió".

Công an đã làm việc với người tự nhận biết hô mưa gọi gió - 1

Nắng nóng kéo dài khiến nhiều hồ thủy lợi ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ cạn trơ đáy (Ảnh: Hữu Khoa).

Cùng với đó, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cũng yêu cầu Giám đốc Hợp tác xã Mỹ Thành kiểm điểm vì ký xác nhận ông Lê Minh Hoàng có khả năng "cầu cho cây lúa bớt đổ" vào năm 2023.

Quan điểm của huyện đây là vụ việc có tính chất mê tín dị đoan, do đó cán bộ xã ký xác nhận cho sự việc này là khó chấp nhận.

Trước đó, Chi cục Thủy lợi TPHCM tiếp nhận văn bản đề nghị từ tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và khoa học - công nghệ (CTCS), về việc có một nhân vật có thể "cầu mưa" giúp miền Nam thoát cảnh hạn hán.

Trong văn bản gửi Chi cục Thủy lợi TPHCM, tiến sĩ Điệp cho biết có gặp gỡ ông Lê Minh Hoàng 2 lần. Ông Điệp giới thiệu ông Hoàng với Chi cục Thủy lợi TPHCM, hy vọng người này với "khả năng siêu nhiên" sẽ giúp được người dân thoát cảnh hạn hán. Tuy nhiên đến nay, đơn vị chức năng chưa có phản hồi với đề xuất này.