Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng 'Làn Sóng Xanh' những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 06:00, 17/04/2024

Phương Thanh là nữ ca sĩ đình đám của những năm 2000 với nhiều ca khúc hay giành giải "Làn Sóng Xanh". Ở tuổi ngoài 50, chị làm mẹ đơn thân sau những cuộc tình trắc trở.

Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng Làn Sóng Xanh những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận-1
Phương Thanh được biết đến là một ca sĩ nhạc nhẹ có giọng hát trầm buồn. Khác xa với chất giọng của bộ tứ Diva đất Bắc ngọt ngào, sâu lắng, giọng Phương Thanh. Cô chuyên trị những ca khúc buồn da diết, lận đận và có điều gì đó khắc khoải.

Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng Làn Sóng Xanh những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận-2
Nhờ giọng hát khàn giàu cảm xúc, thập niên 90, Phương Thanh được gọi vào câu lạc bộ ca sĩ trẻ của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Đây chính là cái nôi để biết bao thế hệ ca sĩ của thành phố phát triển, trong đó có Phương Thanh. Nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa bắt đầu những bước trau dồi đầu tiên cho nghề hát của mình. Khoảng thời gian ngắn sau đó, Phương Thanh bắt đầu đi hát tại các buổi tiệc tùng và kiếm sống được bằng nghề nghiệp của mình.

Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng Làn Sóng Xanh những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận-3
Cơ hội lớn nhất đến với Phương Thanh, chính là cô được cố nghệ sĩ Minh Thuận lúc ấy giới thiệu vào hoạt động tại nhà hát Hòa Bình. Nhờ vậy cô được tham gia vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Và phút tỏa sáng đầu tiên đến với Phương Thanh đó là lúc cô được nhạc sĩ Nguyễn Nam chọn hát ca khúc "Xa Rồi Mùa Đông". Theo nhạc sĩ lúc ấy, Phương Thanh đã hát được nốt "mí" (E) và ông lựa chọn cô.

Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng Làn Sóng Xanh những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận-4
Đỉnh cao nhất của Phương Thanh là khi cô thể hiện ca khúc "Giã Từ Dĩ Vãng", nhạc của phim cùng tên. Giọng hát khàn buồn hòa cùng hình ảnh chuyến tàu lăn bánh khiến khán giả của bộ phim nhớ mãi. Có thể nói, cho đến hiện tại, không có ca sĩ nào làm sống lại được cảm xúc mà Phương Thanh đã hát cho khán giả trong bộ phim ấy. Dường như "Giã Từ Dĩ Vãng" viết ra chỉ dành riêng cho Phương Thanh mà thôi.

Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng Làn Sóng Xanh những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận-5
Sau "Giã Từ Dĩ Vãng" Phương Thanh gây ấn tượng với loạt ca khúc như: Trống Vắng, Tình Cờ, Nếu Như ... Phần đa những ca khúc này có lời buồn, nhạc chậm da diết và phù hợp với chất giọng khàn đầy cảm xúc của Phương Thanh. Vậy nên cô mới chia sẻ với báo chí vào năm 2007: "Hơn 10 năm đi hát, giọng hát của Phương Thanh gần như chuyên trị những ca khúc buồn. Hát ca khúc buồn riết rồi những giai điệu buồn đó cứ như ám vào đời mình".

Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng Làn Sóng Xanh những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận-6
Thành công trong sự nghiệp nhưng Phương Thanh lại có đời tư với đường tình duyên trắc trở. Chị có thời gian bị đồn yêu cầu thủ, cũng có lúc lại bị vướng tin với một người đàn ông "trong bóng đêm".

Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng Làn Sóng Xanh những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận-7
Mãi những năm gần đây, Phương Thanh mới tiết lộ đôi chút hình ảnh về con gái là bé Gà. Cô bé theo họ mẹ và lớn phổng thao như thiếu nữ. Riêng về cha của cô bé, năm 2017, Phương Thanh mới chia sẻ, bố của bé Gà đã mất một năm và hiện tại cả hai mẹ con đã ổn định tinh thần. Nói về lý do công khai bố của con gái, Phương Thanh tâm sự: "Đó là một cách giải thoát cho tôi, cho anh, cho gia đình hai bên. Bởi suốt những năm qua, tôi luôn sống quanh những câu hỏi "Bố bé Gà là ai?" từ mọi người. Bây giờ tôi đã thấy dễ thở hơn khi mọi thứ được làm rõ. Tôi đã tập quên dần mọi chuyện cũ và hướng về tương lai".

Nữ ca sĩ xứ Thanh nổi tiếng Làn Sóng Xanh những năm 2000: 51 tuổi chưa một lần mặc váy cưới, tình duyên lận đận-8
Còn về chuyện hôn nhân đã nhiều lần nữ ca sĩ chơi trò "cúp bắt" với người hâm mộ, lúc chị khoe sổ đăng ký kết hôn, lúc lại khoe trang phục gợi ý về một đám cưới nhưng cho đến tận bây giờ chưa ai thấy chị khoác váy cưới. Hiện tại, ở tuổi ngoài 50, Phương Thanh có cuộc sống bình yên và tận hưởng cuộc sống bình yên bên gia đình.

Theo Sức Khỏe Đời Sống