Tesla ngừng giao xe bán tải điện do lỗi chân ga

Xe - Ngày đăng : 15:13, 16/04/2024

Tesla đang phải ngừng giao xe Cybertruck sau khi nhận được báo cáo lỗi khiến chân ga của mẫu bán tải điện này có thể bị kẹt cứng, kéo theo nguy cơ xảy ra tai nạn.

Trên diễn đàn chủ sở hữu Cybertruck, một số người dùng phản ánh rằng Tesla đã gửi thông báo hoãn giao xe do một số sự cố không muốn. Tuy nhiên, hãng xe điện Mỹ không đưa ra lý giải về sự việc.

Thế nhưng theo Carbuzz, Tesla sẽ ngừng giao Cybertruck trong 7 ngày để khắc phục một lỗi cơ học xảy ra trên chiếc bán tải điện này. Theo đó, vấn đề được cho là xuất phát ở chân ga của chiếc xe, điều đã được không ít người dùng chỉ ra trên các diễn đàn Cybertruck.

Tesla ngừng giao xe bán tải điện do lỗi chân ga ảnh 1

Cụ thể, những chủ xe này cho biết các miếng ốp chân ga trên bán tải điện của họ có thể trượt lên cao và cài vào góc làm chân ga kẹt cứng. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với một chiếc xe nhanh và mạnh như Cybertruck.

Một số người dùng suy đoán rằng vấn đề bắt nguồn từ việc bàn đạp trên Cybertruck có ốp kim loại và được cố định bằng chất kết dính thay vì ốc vít. Có thể do vẫn còn sót lại chất bôi trơn trong quá trình sản xuất khiến phần ốp bàn đạp dịch chuyển khỏi vị trí và bị kẹt.

Tesla ngừng giao xe bán tải điện do lỗi chân ga ảnh 2
Tấm ốp bàn đạp trên bán tải điện Cybertruck dễ dàng bị dịch chuyển bằng tay.

Đáng chú ý, sự cố này được phát hiện bởi người dùng, không phải qua kiểm định chất lượng của hãng. Trong lúc ngừng giao xe, Tesla được cho là đang nghiên cứu giải pháp thiết kế lại ốp chân ga để loại bỏ cặn dầu nhờn và cố định nó lại chắc chắn hơn.

Theo CarBuzz, đây không phải là vấn đề đầu tiên mà bán tải điện Tesla Cybertruck gặp phải kể từ khi được tung ra thị trường vào cuối năm 2023.

Trước đó, một số chủ xe từng phản ánh về dấu hiệu gỉ sét trên phần thân vỏ của chiếc xe bán tải, vốn được Tesla cam kết được làm bằng thép không gỉ. Hãng cũng từng phải khắc phục sự cố phông chữ trên hơn 2 triệu xe điện bao gồm cả Cybertruck thông qua các bản cập nhật phần mềm. Thậm chí, một số lô hàng đầu tiên của Cybertruck còn thiếu phần ốp la-zăng.

Đây đều là những vấn đề không đáng có trên một chiếc xe đắt tiền như Cybertruck. Tại thị trường Mỹ, mẫu bán tải điện này có giá dao động từ 60.990 - 99.990 USD (1,51 - 2,48 tỷ đồng).