Bật mí tuyệt chiêu bóc vỏ tỏi nhanh như chớp mà không dây mùi

Gia đình - Ngày đăng : 07:11, 16/04/2024

Những tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.

Lột vỏ tỏi bằng lò vi sóng

Bạn có thể để nguyên cả củ hoặc tách chúng thành nhiều tép nhỏ rồi cho vào đĩa. Cho đĩa tỏi vào lò vi sóng, mở lò ở mức vừa đủ và bấm quay trong khoảng 15 - 20 giây. Hơi nóng của lò vi song sẽ làm khô vỏ tỏi. Khi ấy bạn lấy tỏi ra ngoài và để nguội, sau đó bạn sẽ dễ dàng bóc chúng một cách nhanh gọn.

Dùng máy xay sinh tố để bóc vỏ tỏi

Bật mí tuyệt chiêu bóc vỏ tỏi nhanh như chớp mà không dây mùi-1
Nhiều người ngại bóc tỏi vì tốn thời gian mà còn ám mùi. Ảnh minh họa

Bạn tách tỏi thành những tép nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, chọn tốc độ thật chậm, nhấn nút khoảng 1 - 2 lần để máy đánh bung hết phần vỏ.

Cuối cùng cho phần tỏi mới xay vào một thau nước, vớt hết vỏ tỏi nổi lên trên là xong.

Dùng nước ấm bóc tỏi

Có một mẹo đơn giản hơn tuy nhiên lại vô cùng hiệu quả đó là ngâm tỏi với nước nóng. Đây là cách rất hữu hiệu nó giúp bạn bóc tỏi với số lượng lớn.

Cách làm của mẹo này là bạn cần tách củ tỏi thành các tép riêng biệt sau đó cho vào một cái tô. Đổ nước vào ngập mặt tỏi và ngâm trong khoảng 10 phút.

Kế đến, lấy vợt vớt tỏi ra sau đó bạn có thể dùng tay bóc sạch được lớp vỏ bên ngoài một cách rất dễ.

Dùng tô bóc tỏi

Cách làm này rất dễ thực hiện mà còn tiết kiệm thời gian cũng có thể giúp bạn bóc được số lượng lớn tỏi.

Điều bạn cần làm là tách các tép tỏi cho vào tô. Tiếp đó dùng một cái nắp hoặc một cái tô khác, lật ngược và úp lên trên. Dùng tay nắm chặt và nhấc 2 tô lên sau đó xóc thật mạnh khoảng 10 đến 15 lần. Cuối cùng loại bỏ hết phần vỏ bong tróc ra.

Bóc vỏ tỏi bằng dao

Bật mí tuyệt chiêu bóc vỏ tỏi nhanh như chớp mà không dây mùi-2
Cách bóc tỏi bằng dao sẽ tốn thời gian hơn các cách khác. Ảnh minh họa

Nhiều chị em thường có thói quen bóc vỏ tỏi sau đó mới đập dập và băm nhỏ, tuy nhiên cách này sẽ làm tốn nhiều thời gian. Thay vào đó bạn hãy thử đập dập tỏi bằng dao rồi lột vỏ, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cụ thể bạn cắt bỏ 2 đầu tép tỏi. Tiếp theo dùng một con dao có tiết diện rộng, đặt nằm ngang và úp lên tép tỏi sau đó dùng tay tác dụng một lực vừa đủ lên mặt dao đến khi thấy phần vỏ tróc ra. Cách này có một hạn chế so với những cách đã giới thiệu ở trên đó là lượng tỏi bóc được có phần ít hơn.

Bóc tỏi bằng dụng cụ nghiền tỏi

Mẹo cuối cùng chính là sử dụng dụng cụ nghiền tỏi, hiện đang có bán tại các cửa hàng, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.

Dụng cụ này có tác dụng nghiền nát và ép tép tỏi thông qua các lỗ nhỏ li ti trên lưới ra ngoài, và giữ lại phần vỏ tỏi ở bên trong.

Với cách này bạn cần vệ sinh dụng cụ ngay sau khi bóc vỏ tỏi để tránh dụng cụ bị ám mùi.

Theo Đời sống pháp luật