Tim Cook đến Việt Nam

Xã hội - Ngày đăng : 08:51, 15/04/2024

CEO Apple vừa có mặt tại Hà Nội rạng sáng nay và dự kiến gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam trong các ngày 15,16/4

Tim Cook tới Việt Nam bằng máy bay riêng và lưu trú tại một khách sạn 5 sao tại Hà Nội

Theo kế hoạch, ông sẽ có lịch trình khá dày trong hai ngày 15-16/4.

"Việt Nam một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường", CEO Apple chia sẻ

Trong chuyến thăm lần này của Tim Cook, Apple cũng thông báo tăng cường cam kết với Việt Nam.

timcook.jpeg

Công ty cho biết sẽ nâng các khoản chi cho nhà cung cấp, cùng với tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho trường học địa phương.

Apple đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng kể từ năm 2019 thông qua chuỗi cung ứng địa phương và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

Trong thời gian qua Apple tỏ ra ưu ái thị trường Việt Nam khi liên tục giới thiệu các dịch vụ mới. Công ty mở Apple Store Online vào tháng 5/2023, triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay tháng 8/2023 và gần đây đưa vào hệ thống xe chụp ảnh bản đồ chi tiết từ tháng 2 để hỗ trợ những tính năng cao cấp của Apple Maps.

Apple cũng mở rộng tìm kiếm nhân sự khi đăng tin tuyển dụng kỹ sư ngôn ngữ Siri trong lĩnh vực học máy và AI để hỗ trợ thị trường Việt Nam.

VB (tổng hợp)