Nhìn bản thỏa thuận trước khi kết hôn mà bạn trai hí hửng đưa ra, tôi chỉ muốn hủy đám cưới ngay lập tức

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 15:09, 14/04/2024

Nhìn những điều kiện mà bạn trai đưa ra, tôi có cảm giác bản thân như là người giúp việc không công vậy.

Ngay từ khi yêu Đảm, tôi nhận thấy anh là người có tiền nhưng rất tính toán. Có lần bạn trai muốn tặng tôi 1 chiếc áo nhân ngày sinh nhật nhưng anh không biết chọn, thế là kéo tôi đi cùng.

Tôi chọn cái áo 1 triệu nhưng Đảm đứng cò kè mặc cả 1 lúc mà nhân viên không chịu giảm giá. Cuối cùng anh bức xúc và qua cửa hàng khác mua chiếc rẻ tiền hơn tặng tôi.

1 lần về nhà tôi ra mắt, Đảm đưa tôi đi chọn đồ biếu bố mẹ vợ tương lai. Tôi định mua 1 hộp thuốc bổ khoảng 2 triệu, thế nhưng anh ấy nói đắt tiền chắc gì đã là hàng thật, thế là mua loại 500 nghìn biếu bố mẹ tôi. Tuy rất buồn nhưng tôi chỉ biết để trong lòng không dám tâm sự với ai vì sẽ làm xấu mặt bạn trai.

Tuần tới là chúng tôi chuẩn bị kết hôn, hôm qua, Đảm bất ngờ đưa cho tôi 1 bản thỏa thuận hôn nhân. Trong đó anh ấy viết là có 2 suất đất, 1 ngôi nhà và 1 chiếc ô tô, chẳng may chúng tôi ly hôn thì vợ không được tranh giành tài sản của chồng.

Nhìn bản thỏa thuận trước khi kết hôn mà bạn trai hí hửng đưa ra, tôi chỉ muốn hủy đám cưới ngay lập tức-1
Nếu chia tay bạn trai thì tôi sẽ tốn mất 3 năm yêu nhau và tôi sợ không tìm được ai có điều kiện bằng anh ấy. (Ảnh minh họa)

Nếu vợ chồng không có con, ai bị vô sinh thì người đó sẽ bỏ tiền túi ra chữa trị. Khi lấy nhau chồng sẽ góp với vợ 3 triệu tiền chi phí ăn uống, mỗi năm sẽ tăng thêm 1 triệu. Gia đình bố mẹ nhà ai người ấy tự lo, chồng không có nghĩa vụ chu cấp cho nhà ngoại.

Đọc xong điều kiện của bạn trai đưa ra mà tôi tức lắm, không hiểu bản thân lấy Đảm về làm gì nữa. Anh bảo muốn người vợ tự chủ về kinh tế, không muốn tôi dựa dẫm vào anh ấy.

Tôi hỏi nếu chẳng may sau này Đảm ốm đau bệnh tật hay phá sản phải bán hết tài sản đi trả nợ thì anh dựa vào ai. Bạn trai khẳng định bản thân không bao giờ thiếu tiền và hiện tại cũng như sau này không phải dựa dẫm vào ai. Nếu tôi đồng ý những điều khoản anh ấy đã đưa ra thì ký vào, còn không thì đường ai người ấy đi, anh không níu kéo.

Nếu chia tay bạn trai thì tôi sẽ tốn mất 3 năm yêu nhau và tôi sợ không tìm được ai có điều kiện bằng anh ấy. Còn không chia tay, sợ lấy nhau rồi tôi như người giúp việc không công cho chồng, chẳng có quyền lợi gì cho bản thân. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Theo Phụ nữ mới