Công bố nhà mạng có chất lượng dịch vụ viễn thông tốt nhất Việt Nam

Công nghệ - Ngày đăng : 15:53, 13/04/2024

Kết quả khảo sát về chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp viễn thông, điện toán đám mây do người sử dụng đánh giá trong đầu tháng 3/2024.
(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 12/4 tại Hà Nội, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV), Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và IDG Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố và vinh danh các nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định và điện toán đám mây năm 2024.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2017 nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu, có hoạt động xuất sắc và nhận được sự hài lòng, tín nhiệm của khách hàng trong năm qua.

Kết quả Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây thực hiện từ 15/1 đến 15/3/2024 cho thấy ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi đó, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi.

Ở mảng băng thông rộng cố định, Viettel giành danh hiệu nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu cả về chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

Với dịch vụ điện toán đám mây (IaaS), VNPT là nhà cung cấp hạ tầng dịch vụ điện toán đám mây (IaaS) tiêu biểu. FPT Smart Cloud được vinh danh ở khía cạnh chăm sóc khách hàng.

Về phần mềm điện toán đám mây (SaaS), 4 doanh nghiệp được vinh danh là VNPT (nhà cung cấp tiêu biểu), Base Enterprise (nhà cung cấp tiêu biểu về chất lượng dịch vụ), CMC Telecom (nhà cung cấp tiêu biểu về chăm sóc khách hàng) và Misa (nhà cung cấp tiêu biểu phù hợp với loại hình kinh doanh).

Ông Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, cho hay các nhà cung cấp dịch vụ băng rộng và cộng đồng ICT Việt Nam đang tăng tốc chuyển đổi số, đẩy mạnh xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành. Điều này đòi hỏi hạ tầng băng rộng cần có những cải tiến tích cực.

Báo cáo khảo sát trên là sự đánh giá khách quan về mức độ hài lòng của khách hàng, người sử dụng đối với nhà cung cấp dịch vụ. Nội dung và toàn bộ câu hỏi khảo sát được tư vấn bởi hội đồng cố vấn là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

Theo ông Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, cuộc khảo sát này đã được thực hiện với 34.367 người sử dụng trong phạm vi cả nước.

Thông qua việc tham gia khảo sát, khách hàng, người sử dụng có thể tự mình đánh giá chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp viễn thông, điện toán đám mây./.