Hình phạt đáng sợ của gã bạn trai ghen tuông vô độ

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 12/04/2024

Anh đã bảo không được nói chuyện với người đàn ông khác, em đã quên rồi hả?', 'Nụ cười hồi nãy với ông bảo vệ là sao?', gã bạn trai ghen tuông liên tục chất vấn người yêu.

Ghen là một trong những tính chất đặc trưng của tình yêu, đôi khi nó còn cho thấy mức độ tình cảm giữa hai con người đang yêu. Nhưng bất cứ điều gì cũng cần có giới hạn, nếu sở hữu quá mức hay ghen tuông vô tội vạ thì nhiều khả năng tình yêu đã biến thành nỗi ám ảnh hoặc một thứ gì đó tệ hơn thế.

Năm 2017, một chương trình truyền hình Hàn Quốc mô phỏng lại những câu chuyện khó tin nhưng có thật ngoài đời đã gây xôn xao dư luận với sự việc: Cô gái bị bạn trai ghen tuông đến mức xăm kín hết người.

Hình phạt đáng sợ của gã bạn trai ghen tuông vô độ-1
Bị bạn trai ghen tuông đến mức xăm kín hết người.

Trong đoạn clip mô phỏng, người thanh niên đã chất vấn bạn gái vì dám nói chuyện với người đàn ông khác kèm lời đe dọa sẽ trừng phạt cô.

Nguyên nhân của cơn thịnh nộ này đến từ việc 10 phút trước, cô đã nói chuyện với chú bảo vệ tòa nhà về món hàng bị giao nhầm sang nhà cô. Từ trên lầu, người thanh niên đã nhìn thấy tất cả và sốt ruột đợi người yêu về để hỏi cho ra lẽ.

"Anh đã bảo không được nói chuyện với người đàn ông khác, em đã quên rồi hả?", "Đã bảo là không được nhìn vào mắt người đàn ông khác mà", "Nụ cười hồi nãy với ông bảo vệ là sao?", gã bạn trai ghen tuông liên tục chất vấn cô gái.

Không giữ được bình tĩnh, hắn đã buộc người yêu nằm xuống, cởi áo và xăm lên lưng cô nhiều dòng chữ to tướng: "Không nhìn người đàn ông khác", "Tôi xin thề sẽ yêu Kim Do Hoon (tên nhân vật đã được thay đổi) đến tận lúc chết", "Tuyệt đối không được tiếp xúc với người đàn ông khác".

Hình phạt đáng sợ của gã bạn trai ghen tuông vô độ-2
Gã bạn trai đã xăm chi chít lên người cô những dòng chữ thể hiện sự ghen tuông vô độ của anh.

Đây không phải là lần đầu tiên cô bị cưỡng chế xăm mình. Trước đây, bạn trai đã xăm chi chít lên 2 tay và chân cô những dòng chữ thể hiện sự ghen tuông vô độ của anh.

"Không được về nhà sau giờ giới nghiêm 8 giờ tối", "Kim Do Hoon yêu Yoon So Hee", "Không được cười với người đàn ông khác"...

Sau khi câu chuyện của cô gái đáng thương bị gã bạn trai ghen tuông vô lối được trình chiếu, có rất nhiều khán giả bức xúc và cho rằng người bạn trai gặp vấn đề về tâm lý nên mới có hành vi quá khích như vậy.

Vì chương trình không hề đề cập tới cái kết của mối tình nên không rõ liệu cô gái có chia tay gã bạn trai "đáng sợ" hay không. Nhưng nhiều người cũng mong rằng cô có thể sớm thoát khỏi mối quan hệ với gã và có cuộc sống hạnh phúc hơn.

4 dấu hiệu của một người yêu ghen tuông mù quáng cần tránh xa

Chỉ muốn giữ người yêu cho riêng mình

Theo một cuộc khảo sát tại Anh cho thấy, rất nhiều người thường xuyên đề nghị hay yêu cầu bạn đời của mình phải từ bỏ bạn bè, rút lui khỏi công việc, trường học hoặc các mối liên hệ với gia đình,... Bởi họ cảm thấy "cần được ở gần và có nhiều thời gian với người mình yêu". Họ có thể trở nên hờn giận, quở trách khi bạn đời không nghe theo những đề nghị ấy.

Thế nhưng, một người yêu bạn thật sự sẽ hiểu được, chúng ta luôn cần thời gian để dành cho những mối quan hệ khác, cũng như theo đuổi những sở thích khác, mà không phải cảm thấy tội lỗi với bất kì ai về điều đó.

Phải luôn báo cáo về tất cả mọi thứ

Những người có xu hướng ghen tuông quá mức, thường luôn muốn biết người yêu của họ đang làm gì, ở cùng với ai,... kiểm soát mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi. Khi người bạn đời không ở bên, họ thường xuyên gọi điện, nhắn tin... và bắt buộc phải được phản hồi ngay lập tức. Thậm chí một số người còn yêu cầu người yêu mình bật hết các ứng dụng định vị, để kiểm soát được lịch trình hàng ngày.

Nhưng hãy nhớ rằng, khi chúng ta quan tâm đến ai đó, việc yêu cầu nhắn tin hay gọi điện trong những tình huống muốn biết họ đang an toàn là điều bình thường. Tuy nhiên, việc theo sát mọi hành động của người yêu 24/24 lại là điều không bình thường chút nào. Hãy cho nhau những không gian riêng thay vì "bóp nghẹt" mối quan hệ bằng cách kiểm soát quá đà.

Muốn kiểm soát toàn bộ quyền riêng tư của đối phương

Một số người luôn cởi mở với bạn đời của mình về mọi thứ, dù là những điều riêng tư nhất, đồng thời họ cũng mong muốn điều tương tự. Những người này thường không muốn có bí mật giữa hai người yêu nhau. Vậy nên, họ yêu cầu bạn đời của mình phải cung cấp mật khẩu mọi tài khoản từ mạng xã hội cho đến email…

Họ muốn được kiểm tra tin nhắn, đôi lúc sẽ ghen tuông và cáo buộc những điều không có thật bằng sự suy diễn của họ. Tuy nhiên, những điều này không phải tình yêu, mà là sự thống trị và kiểm soát quá mức.

Luôn xuất hiện ở mọi nơi dù không được mời

Một dấu hiệu chắc chắn cho thấy nửa kia đã đạt đến đỉnh điểm của sự ghen tuông tiêu cực đó là anh ấy/cô ấy bắt đầu gắn bó với người yêu của mình như keo dán. Họ ghét phải xa người yêu mình và có xu hướng xuất hiện ở bất cứ đâu mà bạn gái/bạn trai mình đang hiện diện dù không được mời.

Theo GĐ&XH