Bộ GTVT đề nghị khắc phục việc nhiều cao tốc không có sóng điện thoại

Công nghệ - Ngày đăng : 21:59, 08/04/2024

Một số đoạn cao tốc như Cam Lộ - La Sơn, La Sơn - Túy Loan không có sóng điện thoại, gây ra nhiều phiền toái cho tài xế. Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu khắc phục bất cập này.

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động và cung cấp dịch vụ viễn thông trên các tuyến cao tốc.

Đề nghị của Bộ GTVT xuất phát từ thực tế còn một số tuyến đường cao tốc như Cam Lộ - La Sơn, La Sơn - Hòa Liên chưa được phủ sóng điện thoại di động, chưa được cung cấp các dịch vụ viễn thông.

Bộ GTVT đề nghị khắc phục việc nhiều cao tốc không có sóng điện thoại - 1

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn có những đoạn không có sóng điện thoại (Ảnh: Vi Thảo).

Điều này dẫn tới khó khăn cho người sử dụng đường cao tốc trong việc gọi cứu hộ khi gặp sự cố, hoặc đơn giản là truy cập vào các ứng dụng bản đồ, định vị.

Theo Bộ GTVT, đường cao tốc là công trình cấp kỹ thuật cao, hiện đại, được quản lý, vận hành bằng hệ thống giao thông thông minh (ITS). Do đó, dịch vụ viễn thông là điều cần thiết.

Để nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý vận hành cao tốc, Bộ GTVT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát, nghiên cứu sớm phủ sóng điện thoại di động, cung cấp dịch vụ viễn thông trên các đường cao tốc chưa có dịch vụ này.

Ngọc Tân