Những món canh thanh mát cho ngày nắng nóng
Ẩm thực - Ngày đăng : 09:00, 06/04/2024
Canh cua rau đay, mùng tơi
Nhắc đến mùa hè là không thể thiếu món canh này, nấu vừa nhanh lại còn ngon miệng. Đây chính xác là món ăn 'quốc dân' của cả 2 miền Nam, Bắc.
Cua đồng theo Đông y có vị mặn, tính hàn, có tác dụng tốt cho xương khớp, trị nhiệt lại giàu canxi.
Canh ngao nấu rau muống
Canh ngao là món dễ ăn, xuất hiện đặc biệt nhiều trong các mâm cơm ngày nắng nóng. Thịt ngao ngọt, rau muống mát, vắt thêm chút chanh chua chua, rất đưa cơm.
Canh rau ngót thịt bằm
Theo Đông y, rau ngót vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, nhuận tràng lại có nhiều lượng đạm thực vật.
Nhiều món canh từ rau ngót được ưu tiên trong thực đơn ngày hè như: Canh rau ngót thịt băm, canh rau ngót nấu xương, hay rau ngót nấu trứng...Trong đó món canh rau ngót thịt băm là đơn giản, được nhiều gia đình ưa chuộng nhất.
Canh chua cá
Canh chua cá lóc năm 2023 được Taste Atlas bình chọn là một trong những món nước ngon nhất thế giới.
Thịt cá ngọt thơm cùng với vị chua thanh từ dứa, me, chút the cay từ ớt, giòn ngon từ các loại rau củ quả chín tới. Món ăn này kích thích vị giác, giúp ngon miệng nhất là trong mùa hè.
Canh sườn nấu sấu
Sấu là loại quả mùa hè quen thuộc chỉ có ở miền Bắc, vị chua thanh, thơm nhẹ, sấu được xem là gia vị chế biến được rất nhiều món ngon trong ngày nóng. Trong đó phải kể đến canh sườn nấu sấu - món ăn 'huyền thoại'.
Một bát canh với sườn mềm thấm vị, róc xương, nước canh chua dịu từ sấu, dậy mùi thơm từ hành lá mùi tàu ăn cùng cơm hay bún đều ngon mê ly.