3 lí do nên uống trà xanh để đào thải mỡ nội tạng hiệu quả

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 14:16, 05/04/2024

Mặc dù tất cả các loại trà đều mang lại những lợi ích cho sức khỏe, nhưng trà xanh lại chiếm ưu thế hơn trong việc đào thải mỡ nội tạng.
3 lí do nên uống trà xanh để đào thải mỡ nội tạng hiệu quả
Trà xanh có thể giúp giảm cân, giảm mỡ nội tạng. Đồ hoạ: Hạ Mây

Cắt giảm lượng đường

Theo một nghiên cứu năm 2019 trên trên tạp chí Circulation - thuộc Hiệp hội Tim Mạch Mỹ (Circulation), thay đổi đồ uống có đường bằng trà xanh là cách tốt để giảm lượng đường bổ sung tổng thể của cơ thể, từ đó giúp giảm tỉ lệ mỡ nội tạng xuống thấp.

Ngoài việc là một lựa chọn đồ uống không đường, việc uống 2-3 ly trà xanh mỗi ngày có thể mang lại những lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, đái tháo đường loại 2...

Cung cấp nhiều catechin

Mặc dù tất cả các loại trà thực sự đều chứa catechin, nhưng trà xanh có hàm lượng cao nhất. Catechin là thành phần hoạt chất trong trà xanh được các nhà nghiên cứu quan tâm.

Chất catechin trong trà xanh có lợi cho việc giảm mỡ nội tạng bằng cách tăng tỉ lệ trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo để lấy năng lượng.

Kết hợp trà xanh với tập thể dục sẽ giúp nâng cao hiệu quả của việc đào thải mỡ nội tạng.

Chứa caffein

Một trong những lý do khiến trà xanh có thể đặc biệt có lợi cho việc giảm cân, giảm mỡ là sự kết hợp độc đáo giữa catechin và caffeine.

Caffeine là chất kích thích tự nhiên có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và nâng cao hiệu suất tập thể dục. Khi nói đến việc đốt cháy calo, caffeine và catechin hoạt động cùng nhau.

HẠ MÂY (Theo eatingwell)