Đừng ăn những loại trái cây này khi đói nếu không muốn rước họa vào thân
Ẩm thực - Ngày đăng : 10:30, 04/04/2024
Chuối tiêu
Chuối tiêu không tốt cho những người đau dạ dày
Sẽ rất sai lầm nếu vào buổi sáng, sau khi thức dậy bụng đang đói mà bạn ăn một quả chuối tiêu và uống một cốc nước. Khi đó, hàm lượng magie trong máu sẽ tăng lên, phá hủy sự cân bằng của canxi và magie trong máu, gây ức chế các hoạt động của hệ thống tim mạch.
Chuối tiêu cũng là thực phẩm không tốt cho những người đau dạ dày, nếu ăn khi quá no hoặc đói đều có thể gây đầy bụng, khó chịu.
Cà chua
Ăn cà chua lúc đói dễ gây chướng bụng
Cà chua chứa nhiều pectin và nhựa phenolic, axit cũng như một số thành phần dễ bị hòa tan. Nếu ăn khi đói, các chất này có thể phản ứng với axit trong dạ dày và kết tủa, tạo ra những khối cứng khó tan, dễ gây chướng bụng hay đau bụng.
Mía
Uống nước mía hay ăn mía khi đói có thể tạo cảm giác đầy bụng, khó chịu
Nguồn đường trong cây mía khiến cho dạ dày cảm thấy kích thích, có thể gây đau bụng hoặc cảm giác đầy bụng.
Cam
Ăn cam khi đói gây ra cảm giác đầy bụng và khó chịu
Lượng axit trong cam có thể kích thích dạ dày đang rỗng, gây ra cảm giác đầy bụng và khó chịu.
Quả hồng
Ăn hồng khi đói dễ gây ra sỏi dạ dày
Chứa pectin và tanin, quả hồng khi ăn vào lúc đói có thể tạo ra những khối gel không tan trong dạ dày, dễ gây ra sỏi dạ dày.
Dứa
Ăn dứa thời điểm dạ dày đang rỗng có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày
Nguồn enzym mạnh mẽ trong dứa có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt là khi tiếp xúc với dạ dày đang rỗng. Tốt nhất là hạn chế ăn dứa vào thời điểm dạ dày đang rỗng, và nên ngâm dứa trong nước muối loãng trước khi ăn.
Theo Người Đưa Tin