Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn
Ẩm thực - Ngày đăng : 06:00, 28/03/2024
Chuẩn bị:
- 6 miếng má đùi gà
- 3 cốc rượu ngọt
- Hương thảo băm nhỏ
- 5 nhánh húng tây băm nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- 1,5 muỗng canh dầu oliu
- ¼ chén đường nâu
- ½ muỗng canh hành bột
- Bột tỏi
- Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Trộn nước xốt: Trộn đều rượu ngọt, hương thảo băm nhỏ, húng tây băm nhỏ, hành thái hạt lựu, tỏi băm, dầu oliu và đường nâu lại với nhau.
Bước 2: Ướp gà với bột hành, thêm bột tỏi, hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 3: Đặt gà vào khay nướng, đổ nước xốt lên trên, cho đùi gà vào tủ lạnh và ướp qua đêm.
Bước 4: Làm nóng là ở 120 độ C.
Bước 5: Đặt các miếng gà lên bếp nướng trong 1,5 giờ.
Bước 6: Tăng nhiệt lên mức 200 độ C và nấu cánh gà trong 30 phút, nhớ lật đều 2 mặt cánh gà để 2 mặt cùng chín đều.
Theo Người Đưa Tin