Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp

Không gian sống - Ngày đăng : 14:39, 27/03/2024

Là công trình cải tạo ngôi nhà 30 năm tuổi, khi nhận thấy hình dáng tổng thể của ngôi nhà vốn đã đẹp, chủ đầu tư và kiến ​​trúc sư quyết định giữ nguyên hình dáng ban đầu và chỉ sửa chữa, thay đổi những gì cần thiết, đảm bảo rằng thiết kế mới phù hợp hài hòa với cấu trúc cũ.
Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 1

Ngôi nhà 2 tầng đã xuống cấp theo thời gian (ngôi nhà ước tính khoảng 30 năm tuổi) nhưng cấu trúc của nó khá đặc biệt, là sự kết hợp hài hòa giữa gỗ và bê tông, thêm mái nghiêng hai lớp tạo ra giếng trời tuyệt đẹp.

Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 2

Khi nhận thấy hình dáng tổng thể của ngôi nhà vốn đã đẹp, chủ đầu tư và kiến ​​trúc sư quyết định giữ nguyên hình dáng ban đầu và chỉ sửa chữa, thay đổi những gì cần thiết, đảm bảo rằng thiết kế mới phù hợp hài hòa với cấu trúc cũ.

Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 3

Chủ nhân ngôi nhà muốn thay đổi cách bố trí để phù hợp với cuộc sống và cách sử dụng hàng ngày của mình. Vì thế, 1 phòng đa năng gần lối vào của ngôi nhà được bổ sung cùng với một phòng vệ sinh riêng. Đối với tầng hai, 3 phòng ngủ nhỏ hơn được kết hợp thành một phòng ngủ chính rộng rãi có phòng tắm riêng và một phòng ngủ dành cho khách nhỏ hơn nhưng đủ thoải mái. Với chỗ đậu xe có sẵn gần khu nhà, bãi đậu xe hiện tại phía trước ngôi nhà đã được biến thành một khu vườn.

Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 4
Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 5

Giếng trời ban đầu trong nhà là thứ cần được làm nổi bật, kiến trúc sư quyết định nhấn mạnh bằng cách loại bỏ một phần tầng hai để tạo ra khoảng thông tầng kết nối khu vực sinh hoạt ở tầng một với giếng trời, biến đây trở thành thiết kế chủ đạo của toàn bộ quá trình cải tạo.

Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 6

Tính toán dựa trên đường đi của mặt trời, ánh sáng sẽ len lỏi cả ngày trong không gian ngôi nhà.

Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 7

Cầu thang cạnh giếng trời được giữ sạch sẽ và tối giản nhất có thể để không cản trở ánh sáng tự nhiên, đồng thời việc bổ sung các màu sơn xanh ở đây tạo ra chiều sâu và mang lại cho ngôi nhà một cái nhìn độc đáo.

Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 8
Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 9

Để giúp ngôi nhà có cảm giác nhẹ nhàng hơn mà không làm gián đoạn cấu trúc ban đầu của nó. Cách phối màu được giữ ở mức tối thiểu với tông màu trắng và làm ấm bằng cách sử dụng các vật liệu phản ánh thiên nhiên, chẳng hạn như gạch, ngói và gỗ kết nối liền mạch giữa ngoại thất và nội thất.

Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 10
Thiết kế mái nghiêng 2 lớp giúp ngôi nhà phố có giếng trời tuyệt đẹp ảnh 11
Theo Arch Daily