Hòa Bình thông tin vụ vận động viên tử vong tại Giải siêu Marathon Việt Nam

Nhịp sống - Ngày đăng : 08:36, 26/03/2024

Sở VH-TT&DL Hòa Bình đã yêu cầu đơn vị tổ chức Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 và huyện Mai Châu báo cáo sự việc vận động viên tử vong khi tham gia giải.

Ngày 26/3, Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin một vận động viên tham gia Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024) bị ngất xỉu, Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành cấp cứu nạn nhân.

Hòa Bình thông tin vụ vận động viên tử vong tại Giải siêu Marathon Việt Nam - 1

Các vận động viên tham gia Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Ảnh: Vietnam Ultra Marathon 2024).

Ông Đào Tiến Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình, thông tin vận động viên không qua khỏi, nguyên nhân được xác định do kiệt sức trên đường chạy dẫn đến đột quỵ.

"Sở đã yêu cầu đơn vị tổ chức sự kiện và huyện Mai Châu báo cáo cụ thể sự việc và sớm có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh", ông Cường cho hay.

Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 do Công ty TNHH Phú Thịnh (Topas Travel, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đăng cai tổ chức.

Hòa Bình thông tin vụ vận động viên tử vong tại Giải siêu Marathon Việt Nam - 2

Tham gia giải siêu Marathon Việt Nam, các vận động viên phải chinh phục 74km đường núi rừng tại huyện Mai Châu, Hòa Bình (Ảnh: Vietnam Ultra Marathon 2024).

Trước đó, ngày 24/3, ban tổ chức Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 thông cáo, một vận động viên tham gia giải đã tử vong. Vận động viên này được những người khác phát hiện ngất xỉu trên đường chạy tối 23/3.

Đội cứu hộ của ban tổ chức nhanh chóng đưa vận động viên này đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã không qua khỏi và tử vong vào sáng 24/3.

Thái Bá