Vận động viên tử vong trong lúc chạy Giải siêu Marathon Việt Nam

Nhịp sống - Ngày đăng : 19:12, 24/03/2024

Thấy vận động viên trong đoàn có dấu hiệu sức khỏe bất ổn, nhiều người đến gần giúp đỡ nhưng người này ngất xỉu. Đội cứu hộ nhanh chóng đưa vận động viên đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 24/3, Ban tổ chức Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 (Vietnam Ultra Marathon 2024) thông tin, một vận động viên tham dự sự kiện đã qua đời tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Vận động viên tử vong trong lúc chạy Giải siêu Marathon Việt Nam - 1

Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 khai mạc tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình chiều 22/3 (Ảnh: BTC Vietnam Ultra Marathon 2024).

Theo thông tin từ ban tổ chức, tối 23/3, một số người chạy phía sau thấy một vận động viên chạy trước có dấu hiệu sức khỏe bất ổn và đã tiến lại gần để giúp đỡ. Vận động viên này sau đó ngất xỉu. Những người cùng đoàn đã báo tin cho ban tổ chức để tiến hành công tác cứu hộ.

Một đội cứu hộ 14 thành viên, bao gồm đội ngũ y tế và thành viên Ban tổ chức đã tham gia thực hiện công tác y tế khẩn cấp và vận chuyển vận động viên đến bệnh viện.

Tuy nhiên, sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu, vận động viên đã không qua khỏi.

Nạn nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vào sáng 24/3.

Vận động viên tử vong trong lúc chạy Giải siêu Marathon Việt Nam - 2

Các vận động viên tham gia giải chạy chinh phục cung đường núi rừng Hòa Bình (Ảnh: BTC Vietnam Ultra Marathon 2024).

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của vận động viên trong thời gian khó khăn này", Ban tổ chức thông cáo và cho biết thêm, để đảm bảo sự riêng tư của gia đình vận động viên, tên và thông tin cá nhân của vận động viên sẽ không được đề cập.

Chiều 24/3, ông Phạm Văn Hoàn, Chủ tịch UBND Huyện Mai Châu, xác nhận với phóng viên Dân trí sự việc trên và cho biết thêm, nạn nhân tử vong là người Việt Nam. Các vận động viên trước khi tham gia giải đều đã có cam kết tự nguyện với Ban tổ chức khi không may xảy ra vấn đề bất trắc.

Cũng theo Chủ tịch UBND Huyện Mai Châu, giải được tổ chức trên địa bàn huyện, vì thế địa phương phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự.

Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 khai mạc chiều 22/3, tại Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình). Giải quy tụ hơn 2.200 vận động viên đến từ 38 quốc gia tham gia thử thách chạy bộ đường mòn tại Mai Châu, từ cung đường 70km đầy thử thách đến cự ly 5km thân thiện.

Thái Bá