Mỹ nhân 'vũ trụ' VFC làm mẹ đơn thân: 'Nữ cảnh sát hình sự' thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân

Showbiz - Ngày đăng : 08:28, 24/03/2024

Hoa Thúy nổi tiếng là mỹ nhân trên sóng truyền hình từ thập niên 90 với vai nữ cảnh sát trong serries "Cảnh Sát Hình Sự". Hiện tại, cuộc sống của chị ra sao và có những phim gì của VFC?

Mỹ nhân vũ trụ VFC làm mẹ đơn thân: Nữ cảnh sát hình sự thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân-1
Hoa Thúy được biết đến nhiều nhất với vai nữ chiến sĩ cảnh sát Thu Hiền trong bộ phim "Cảnh Sát Hình Sự" năm 1997. Hiện tại, chị đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ đồng thời cũng tham gia đóng phim và kinh doanh.

Mỹ nhân vũ trụ VFC làm mẹ đơn thân: Nữ cảnh sát hình sự thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân-2
Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh, mới đây, Hoa Thúy tái xuất khán giả truyền hình trong vai Thùy Dung, một cán bộ tòa án phim "Lựa Chọn Số Phận" của đạo diễn Mai Hồng Phong. Nhân vật này của Hoa Thúy giống chị ở sự quyết đoán, mạnh mẽ, nam tính ở vẻ bề ngoài nhưng chất chứa nhiều nỗi buồn trong lòng.

Mỹ nhân vũ trụ VFC làm mẹ đơn thân: Nữ cảnh sát hình sự thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân-3
Sau bộ phim "Lựa Chọn Số Phận", diễn viên Hoa Thúy tái xuất khán giả truyền hình trong vai Thu của bộ phim "Trở Về Giữa Yêu Thương", một người phụ nữ truyền thống cam chịu, nhẫn nhịn và chịu đựng.

Mỹ nhân vũ trụ VFC làm mẹ đơn thân: Nữ cảnh sát hình sự thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân-4
Hoa Thúy vốn xuất thân từ diễn viên chèo của Đoàn Chèo Hà Nội (nay là Nhà hát Chèo Hà Nội) nhưng sân khấu và điện ảnh mới chính là duyên phận từ nhỏ của chị. Hoa Thúy bén duyên nghệ thuật từ năm 14 tuổi, đến khi lên 17, nhờ ưu thế sắc vóc, chị được đạo diễn Vũ Châu mời đóng vai chính trong phim điện ảnh "Duyên Nghiệp". Sau đó, Hoa Thúy chuyển hẳn về công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ đầu những năm 2000. Hơn 20 năm gắn bó với nghiệp diễn, Hoa Thúy đã có một "gia tài" không nhỏ những vai diễn trong nhiều bộ phim "ăn khách" như: "Xin Hãy Tin Em", "Cảnh Sát Hình Sự", "Bi, đừng Sợ", "Chuyện Của Pao", "Lựa Chọn Số Phận", "Tình Khúc Bạch Dương"... Hết mình cho nghệ thuật, cống hiến cả quãng tuổi thanh xuân cho những bộ phim hay trên sóng truyền hình nên năm 2019, Hoa Thúy được tặng danh hiệu NSƯT.

Mỹ nhân vũ trụ VFC làm mẹ đơn thân: Nữ cảnh sát hình sự thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân-5
Có một sự nghiệp ổn định, thậm chí là phát triển rực rỡ không kém gì nhiều nữ diễn viên trẻ đẹp thời bây giờ nhưng nghề lại không đủ sức nuôi sống chị và gia đình. Chính chị phải thừa nhận: “Nghề diễn không đủ giúp tôi nuôi con”. Cùng với công việc ở nhà hát, Hoa Thúy bận rộn với công việc kinh doanh. Cơm áo gạo tiền đã cuốn Hoa Thúy vào cuộc sống thực mà quên đi nghệ thuật. Nhưng đó là chị chỉ tạm quên để lo điều trước mắt, còn trong sâu thẳm nữ diễn viên vẫn dành tình yêu cho nghề.

Mỹ nhân vũ trụ VFC làm mẹ đơn thân: Nữ cảnh sát hình sự thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân-6
Có sự nghiệp nhưng cuộc sống riêng tư của Hoa Thúy lại khiến nhiều người thương cảm. Ở cuộc hôn nhân thứ nhất, chị và người chồng đầu - diễn viên Tùng Dương gặp nhau khi cùng tham gia bộ phim "Sống Mãi Với Thủ đô". Khi đó, chị mới 18 tuổi, còn Tùng Dương đã gần 30 tuổi. Họ yêu nhau và kết hôn sau đó. Sau 7 năm, cặp đôi chia tay. Thiên Nga - cô con gái của họ, cùng được hưởng khả năng diễn xuất của bố và mẹ.

Mỹ nhân vũ trụ VFC làm mẹ đơn thân: Nữ cảnh sát hình sự thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân-7
Sau đó, chị bước vào cuộc hôn nhân thứ 2 sau 4 năm đổ vỡ hôn nhân đầu. Chồng chị sống ở Quảng Ninh, còn chị sống với các con ở Hà Nội. Nữ diễn viên chia sẻ: "Tôi kiên định với con đường mình đi, dù xa xôi, nhưng không hiểu sao lại không thể cập bến an toàn". Cuộc hôn nhân thứ hai của Hoa Thúy đã dừng lại sau 10 năm gắn bó.

Mỹ nhân vũ trụ VFC làm mẹ đơn thân: Nữ cảnh sát hình sự thập niên 90 tự tin một mình nuôi con sau 2 cuộc hôn nhân-8
Không thể giữ được gia đình trọn vẹn cho con, Hoa Thúy thấy rất có lỗi. Chị càng ân hận hơn mỗi khi hai cậu nhóc đòi bố. Ngày bố mẹ chia tay, Minh và Muối còn rất nhỏ, không mấy khi thể hiện nỗi buồn. Hoa Thúy cứ nghĩ các con hồn nhiên, ngây thơ nên chưa hiểu chuyện gì. Thế nhưng 4-5 năm trôi qua, hai cậu nhóc càng lớn càng thường xuyên tìm lại những ký ức cũ rồi đau buồn, hờn trách mẹ. Minh âm thầm tiết kiệm tiền tiêu vặt rồi bảo mẹ hãy tìm sách dạy bí quyết để bố quay lại và sẵn sàng cho mẹ tiền để mua. Chị nghẹn lòng: "Đau lòng vì thương con nhưng tôi chẳng thể làm gì ngoài việc cố gắng giúp con hiểu, tự chủ trong mọi chuyện buồn vui cũng như những khó khăn sẽ xảy ra trong cuộc đời".

Theo Sức khỏe đời sống