Đoạn chat vợ "mượn tiền" chồng để đi tiêm cho con cay đắng nhất lúc này: Không tiền, tất cả màu hồng cũng thành màu nước mắt!

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 07:55, 20/03/2024

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận bức xúc phía dưới bài đăng về sự việc.

Tình yêu và hôn nhân luôn là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Nếu như khi yêu thường ngập tràn màu hồng lãng mạn thì cuộc sống hôn nhân đòi hỏi người ta phải có nhiều trách nhiệm với nhau, với tổ ấm nhỏ và với gia đình 2 bên nên không tránh khỏi áp lực, đặc biệt là lo toan kinh tế. Thậm chí, nhiều người còn đúc rút rằng không có kinh tế thì đừng vội kết hôn.

Mới đây, một câu chuyện với chủ đề này đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.

Bài đăng là tâm sự của một người vợ, người mẹ trẻ về cuộc sống hôn nhân: “Hồi trước nghĩ ‘Không có tiền thì có gì đáng sợ? Tiêu hết thì thôi cùng lắm không ăn vặt, không mua này mua kia nữa là được’.

Giờ có con ra mới hiểu, mình có thể nhịn ăn cả 1 ngày nhưng con mình thì không thể đề thiếu một bữa. Mình có thể không sắm này sắm nọ cho bản thân, nhưng vẫn phải sắm bỉm, sữa, thuốc thang... cho con. Vậy nên khi có con rồi mới biết những lúc không có tiền nó đáng sợ như thế nào. Không trách đồng tiền chỉ là trách người đàn ông bên cạnh mình không vượt qua được”.

Đoạn chat vợ mượn tiền chồng để đi tiêm cho con cay đắng nhất lúc này: Không tiền, tất cả màu hồng cũng thành màu nước mắt!-1
Tâm sự của người vợ

Kèm theo đó là đoạn tin nhắn giữa người vợ và chồng về tiền tiêm phòng của con.

“Mai con đến lịch tiêm, anh chuyển khoản cho em mượn nha” - người vợ nhắn. Tuy nhiên người chồng tỏ ra không vừa lòng và thắc mắc sao lại phải tiêm cho con nhiều như thế, tiền mới bắn giờ đã lại hỏi tiếp kèm câu “Mệt mỏi ghê”. Trước phản ứng này, vợ vẫn nhún nhường nói vì mình chưa đi làm được nên mới bảo chồng chuyển khoản, bỉm của con đã hết rồi nhưng cũng không dám kêu và nói thêm “Em mượn chứ em có xin đâu”.

Người chồng không những không cảm thông mà tiếp tục kể khổ rằng mình đi làm được bao nhiêu đều chuyển khoản cho vợ mượn nên bây giờ không có tiền nữa. “Đi làm đã áp lực về vợ con còn than kêu. Mệt mỏi hết cả người” . Anh ta còn tuyên bố chỉ làm được đến thế và lo được đến thế, vợ muốn làm thế nào thì làm.

Cuối cùng người vợ quyết định block luôn chồng.

Đoạn chat vợ mượn tiền chồng để đi tiêm cho con cay đắng nhất lúc này: Không tiền, tất cả màu hồng cũng thành màu nước mắt!-2
Đoạn tin nhắn của 2 vợ chồng

Ngay lập tức bài đăng được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn MXH. Nhiều cặp đôi tag vợ/chồng hoặc nửa kia như lời nhắc nhở về câu chuyện hôn nhân. Bên cạnh đó không ít người bày tỏ sự bức xúc với thái độ của anh chồng đồng thời vừa thương vừa bất bình thay cô vợ khi phải “mượn” tiền của chồng để nuôi con. Một số bình luận từ dân tình:

- Vợ chồng còn phải mượn để mua cho con thì chịu đấy!

- Con chung mà phải mượn lo. Đó là trách nhiệm phải lo chứ!

- Ủa mượn là sao? Con của một mình chị vợ à?

- Con chung mà phải mượn là sao? Phụ nữ mình không tự lập tài chính, đi xin từng đồng nó khổ vậy đó, mà đấy là lo cho con nhá, chứ không phải là vì bản thân.

- Thật đấy! Nếu chưa có kinh tế thì đừng vội sinh con, chồng mình lúc nào cũng nói vậy. Sinh ra đứa con mà nó muốn ăn hoặc muốn mua những thứ mình không đáp ứng được nó thật sự rất tội.

- Thế mới thấy nghị lực của người mẹ.

- Nhiều người cứ bảo đẻ tiếp đi, giờ phải 3 - 4 đứa mới vui. Đẻ ra nó khắc tự lớn. Ôi! Đẻ đứa 1 sức khoẻ yếu, đứa thứ 2 thì khó thở tưởng không qua được, rồi thế là vui dữ. Đúng là trời sinh cỏ, mà con mình thì uống sữa với ăn thịt nên nhờ trời thì chỉ có chết thôi... Nên 2 đứa thôi.

- Làm chồng mà không quan tâm chia sẻ với vợ con, tiền có thể không có nhưng cách nói với vợ con phải có trách nhiệm chứ!

Theo Phụ nữ mới