Cuộc sống kín tiếng của tỷ phú trẻ nhất thế giới sở hữu hơn 4 tỷ USD ở tuổi 19

Hồ sơ - nhân vật - Ngày đăng : 20:45, 18/03/2024

Với khối tài sản 4,1 tỷ USD ở tuổi 19, Clemente Del Vecchio giữ vị trí số 1 trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Theo Forbes, Clemente là 1 trong 6 người con của tỷ phú người Italia Leonardo Del Vecchio, cựu Chủ tịch công ty đa quốc gia EssilorLuxottica sở hữu nhiều thương hiệu kính mắt nổi tiếng Ray-Ban, Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear.

Sau khi qua đời vào tháng 6/2022 ở tuổi 87, khối tài sản trị giá 25,5 tỷ USD của ông Leonardo được chia cho vợ và 6 người con thừa kế.

ty phu tre nhat the gioi 5.jpg
Tỷ phú Leonardo Del Vecchio và con trai Clemente Del Vecchio. Ảnh: El Independiente

Trong đó, Clemente được hưởng 12,5% cổ phần trong công ty Delfin của cha có trụ sở ở Luxembourg. Nhờ đó, chàng trai 18 tuổi trở thành tỷ phú vào năm 2023 với khối tài sản 3,5 tỷ USD.

Danh mục đầu tư của Delfin bao gồm cổ phần của EssilorLuxottica, cổ phần của công ty bảo hiểm Generali, các ngân hàng như Mediobanca và UniCredit, và nhà phát triển bất động sản Convivio. Hiện tại, giá trị tài sản của Clemente đã tăng lên 4,1 tỷ USD.

Clemente còn là chủ sở hữu của một số bất động sản sang trọng ở Italia bao gồm một biệt thự ở Hồ Como, và một căn hộ ở Milan.

ty phu kin tieng.jpg
Ảnh: Instagram

Dù còn ít tuổi và sở hữu sở hữu khối tài sản gây xôn xao trên thế giới, nhưng những thông tin và hình ảnh về Clemente lại vô cùng hiếm hoi. Anh được cho vẫn tập trung vào việc học, sở thích cá nhân, mà không tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của gia đình. Chàng trai trẻ tỏ ra rất quan tâm đến khoa học và công nghệ, cũng như bày tỏ mong muốn được học đại học, và theo đuổi sự nghiệp trong những lĩnh vực yêu thích.

ty phu tre nhat the gioi 4.jpg
Tỷ phú Claudio và dinh thự ở Long Island, Mỹ. Ảnh: New York Post

Trái lại, người anh cả của Clemente là Claudio lại rất nổi tiếng sau khi được cha gửi đến Mỹ vào năm 1982 ở tuổi 25 tuổi. Trong 15 năm, Claudio đã quản lý Luxottica ở Mỹ và thực hiện nhiều thương vụ mua lại đáng chú ý như LensCrafters với giá 1,4 tỷ USD vào năm 1995. Năm 2001, Claudio mua Brooks Brothers với giá 225 triệu USD, nhưng công ty này gặp khó khăn tài chính và nộp đơn xin phá sản vào tháng 7/2020.

ty phu tre nhat the gioi 2.jpg
Tỷ phú Leonardo Maria là con trai của cố tỷ phú Leonardo Del Vecchio. Ảnh: Page Six

Anh trai thứ hai của Clemete là Leonardo Maria cũng tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình với tư cách là người đứng đầu bộ phận bán lẻ của Luxottica ở Italia.