Quyết định chia tài sản của bố chồng khiến tôi bàng hoàng, anh chồng thì đập bàn đòi từ mặt em trai

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 05:15, 12/03/2024

Bố mẹ chồng họp gia đình để phân chia tài sản. Lần này, ông bà quyết định lập luôn di chúc để thuận tiện việc làm giấy tờ.

Vợ chồng anh chồng sống chung với bố mẹ chồng, vợ chồng tôi ở riêng nhưng vẫn thường xuyên qua lại, thăm nom ông bà. Anh chồng tên Giản, là người hay soi mói và khó tính. Hồi trước, anh ấy can ngăn chồng tôi lấy tôi làm vợ vì cho rằng tôi chỉ là công nhân, không xứng đáng với em trai anh là thạc sĩ và đang là giảng viên trường cao đẳng. Mỗi lần về nhà chồng, đối diện với sự soi mói của anh ấy, tôi lại thấy áp lực.

Mỗi tháng, tôi đều gửi bố mẹ chồng 2 triệu để chi tiêu, ông bà muốn mua sắm gì thì cũng có tiền mua. Anh chồng lại nói tôi là thảo mai, cho tiền ông bà để lấy lòng. Chị dâu cũng không thương tôi, luôn đề phòng và nói những điều không tốt về tôi với hàng xóm. Chị nói mỗi lần tôi về đều thủ thỉ với bố mẹ chồng, hình như muốn chia chác tài sản. Bác hàng xóm nói lại mà tôi giận tái mặt. Tôi đã ở riêng và chưa bao giờ dòm ngó vào tài sản của nhà chồng.

Tháng trước, mẹ chồng tôi bị bệnh nhưng anh chồng không đưa bà đi khám. Đến khi bà bị nặng quá, đau nhức không ngủ nổi mới gọi điện cho vợ chồng tôi đến chở đi viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho bà nhập viện để điều trị hơn 1 tuần. Vợ chồng anh chồng biết chuyện nhưng lại phân chia ngày chăm sóc mẹ rõ ràng. Họ nhận chăm sóc từ 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm mỗi ngày, còn lại thì vợ chồng tôi tự xoay xở.

Quyết định chia tài sản của bố chồng khiến tôi bàng hoàng, anh chồng thì đập bàn đòi từ mặt em trai-1

Bố chồng tuyên bố để lại nhà đất cho vợ chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Anh chồng còn nói tôi là công nhân nên xin nghỉ việc dễ dàng chứ vợ chồng anh đều làm nhà nước, rất khó nghỉ. Biết là vậy nhưng việc tôi túc trực suốt ở bệnh viện là quá vô lí khi anh mới là người nhận đất đai, nhà cửa.

Sau khi xuất viện, bố mẹ chồng thường gọi tôi về chơi. Có lần, ông bà nói phong thanh chuyện chia chác tài sản nhưng tôi đều giả lơ vì không muốn mang tiếng tranh giành. Vậy mà tối qua, bố mẹ chồng vẫn tổ chức họp gia đình rồi phân chia tài sản. Ông bà tuyên bố sẽ để nhà đất cho vợ chồng tôi và yêu cầu anh chồng thu xếp xây nhà riêng. Ông bà sẽ cho vợ chồng anh 200 triệu làm vốn, ngoài ra phải tự lo liệu. Sau lần mẹ chồng đau bệnh, ông bà mới nhận ra đứa con nào thật sự hiếu thảo, biết quan tâm bố mẹ. Còn anh chồng chỉ chăm chăm đến tài sản mà thiếu trách nhiệm, thiếu tình nghĩa. Bố chồng còn mắng anh ấy một trận vì tội coi thường em dâu. Quyết định của bố chồng khiến chúng tôi sửng sốt, bàng hoàng vì không nghĩ ông lại "mạnh tay" trừng phạt con trai cả như thế.

Nhưng anh chồng cũng không chịu nhịn mà đập bàn đòi từ mặt vợ chồng tôi. Anh ấy nói tôi tâm cơ xảo trá, thường về nhà thủ thỉ với bố mẹ chồng cũng vì mục đích đất đai. Tôi thật tình không biết phải giải thích thế nào cho anh ấy hiểu nỗi lòng của mình. Chồng tôi vì giận anh trai nên cũng to tiếng tranh cãi lại, cả 2 còn suýt đánh nhau. Giờ tôi không biết có nên nhận phần đất đó không hay thôi, từ chối cho yên lành?

Theo Phụ nữ mới