Tai nạn 2 người chết trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: 2 tài xế đều mắc lỗi

Nhịp sống - Ngày đăng : 16:52, 11/03/2024

Qua xác minh ban đầu, tài xế xe khách không chú ý quan sát dẫn đến tai nạn. Người lái xe tải cũng có phần sai khi đỗ xe mà không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có báo cáo sơ bộ vụ tai nạn xe khách khiến 2 người tử vong trên cao tốc Cam Lộ  - La Sơn.

Theo kết quả xác minh, ông Lê Hoàng Quân - tài xế xe khách - trong quá trình lái xe trên cao tốc đã để đuôi xe của mình va vào đuôi xe tải cùng chiều. Xe tải này do ông Phan Đình Thành điều khiển, đang bị nổ lốp và phải dừng đỗ giữa đường.

Tai nạn 2 người chết trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: 2 tài xế đều mắc lỗi - 1

Xe khách dập nát phần đuôi sau vụ tai nạn (Ảnh: Công an cung cấp).

Cú va chạm khiến 2 người trên xe khách tử vong; 3 người bị thương; 5 người phải chăm sóc, phục hồi tinh thần.

Báo cáo của Ủy ban cho biết tài xế Lê Hoàng Quân đã không chú ý quan sát, điều khiển xe khách gây tai nạn giao thông. Tài xế xe khách Phan Đình Thành cũng mắc lỗi khi đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy mà không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

Kết quả kiểm tra cho thấy 2 tài xế không vi phạm quy định về nồng độ cồn và ma túy.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông và công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo cứu nạn, cứu hộ, điều tiết giao thông, thu thập thông tin ban đầu. Các nạn nhân tử vong được đưa về quê mai táng lúc 24h cùng ngày. Tuyến đường được thông xe vào 1h sáng hôm sau.

Các hành khách không bị thương được Ban An toàn giao thông tỉnh điều động xe trung chuyển về UBND xã Phong Mỹ để nghỉ ngơi và tiếp tục di chuyển theo lộ trình trong sáng 11/3.

Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người và gia đình có nạn nhân bị thương 2 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ là 16 triệu đồng.

Ngọc Tân