Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực 'mát tay', nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội

Showbiz - Ngày đăng : 16:10, 11/03/2024

Nhiều bà mẹ khen ngợi vợ chồng Khánh Thi khéo nuôi con nên Lisa qua từng tháng đều đạt chỉ số chiều cao, cân nặng rất tốt, thậm chí là vượt trội so với trẻ nhỏ đồng lứa.

Từ ngày con gái út nhà Khánh Thi chào đời, nhóc tì trở thành một trong những em bé hot trên mạng xã hội. Dù khi chào đời chỉ nặng hơn 2kg nhưng hiện tại bước sang 6 tháng tuổi, cô bé ngày càng bụ bẫm đáng yêu, lanh lợi. Nhiều bà mẹ khen ngợi vợ chồng Khánh Thi khéo nuôi con nên Lisa qua từng tháng đều đạt chỉ số chiều cao, cân nặng rất tốt, thậm chí là vượt trội so với trẻ nhỏ đồng lứa.

Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-1
 Dù khi chào đời chỉ nặng hơn 2kg nhưng hiện tại bước sang 6 tháng tuổi, cô bé ngày càng bụ bẫm đáng yêu, lanh lợi

Minh chứng là mới đây nhất trên trang cá nhân, bà mẹ 3 con chia sẻ loạt hình ảnh về bé Lisa đã khiến nhiều người trầm trồ. Theo như chia sẻ, tròn 6 tháng tuổi, cô út nhà Phan Hiển cân nặng 8,8kg và chiều cao là 70 cm. Cô nhóc có gương mặt tròn trịa, đôi mắt sáng, sống mũi cao như em bé Tây và khuôn miệng cười chúm chím. Bé Lisa còn nhí nhảnh, biết phối hợp cùng mẹ để tạo nhiều kiểu dáng khi chụp ảnh.

Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-2Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-3Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-4
Tròn 6 tháng tuổi, cô út nhà Phan Hiển cân nặng 8,8kg và chiều cao là 70 cm. Cô nhóc có gương mặt tròn trịa, đôi mắt sáng, sống mũi cao như em bé Tây và khuôn miệng cười chúm chím

Nhiều người dành lời khen ngợi cho sự xinh xắn của bé Lisa. Không chỉ vậy, Khánh Thi đúng là nuôi con rất mát tay bởi con gái thứ 2 Anna dù chào đời trước 1 tháng nhưng sau đó vẫn phát triển bụ bẫm, cứng cáp. Anh cả Kubi cũng tương tự, bụ bẫm và tròn xoe.

Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-5Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-6
Khánh Thi đúng là nuôi con rất mát tay bởi con gái thứ 2 Anna dù chào đời trước 1 tháng nhưng sau đó vẫn phát triển bụ bẫm, cứng cáp. Anh cả Kubi cũng tương tự, bụ bẫm và tròn xoe

Người mẹ nào cũng mong muốn cho con phát triển chiều cao, cân nặng và sự phát triển toàn diện. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc nhiều vào sự hấp thụ và đáp ứng nhu cầu của các bé. Dó đó, mẹ bỉm cũng đừng quá lo lắng, căng thẳng khi con không đạt được những mốc phát triển như mẹ mong muốn. Các mẹ có thể áp dụng một số tips hay dưới đây để nuôi con sơ sinh lên cân đều:

Chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ cần bổ sung đủ chất đủ dinh dưỡng, không được bỏ bữa, nên ăn thêm các bữa phụ. Mẹ cũng nên bổ sung thêm trái cây tươi để giải nhiệt và tăng cường vitamin cho mẹ.

Việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho sự phát triển mọi mặt của trẻ mà còn giúp tăng cường tình mẫu tử, sự gắn kết giữa mẹ và con. Ngay cả khi mẹ cho bé ăn thêm sữa công thức, hãy tận dụng tối đa nguồn sữa mẹ, cho bé bú mẹ mọi lúc, mọi nơi, khi thiếu sữa, hết sữa thì mới nên cho bé bú bình.

Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-7
Việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho sự phát triển mọi mặt của trẻ mà còn giúp tăng cường tình mẫu tử, sự gắn kết giữa mẹ và con

Ngoài ra, mẹ nên căn cứ vào nhu cầu bú đêm của con để biết có nên cho bé bú mẹ vào ban đêm hay không, điều này sẽ giúp mẹ duy trì nguồn sữa mẹ lâu dài hơn. Quan trọng nhất là mẹ nên chú ý giữ tâm trạng thoải mái và thể hiện tình cảm yêu thương với trẻ nhiều hơn.

Sự nhạy cảm của người mẹ được định nghĩa là khả năng đọc vị của người mẹ đối với đứa con của mình: giọng điệu, cảm xúc, sự linh hoạt trong hành vi và khả năng đọc tín hiệu của con, mẹ sẽ biết con đang như thế nào hay muốn gì.

Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-8
Khánh Thi từng cho biết vợ chồng cô cũng thay đổi và thích nghi khi có thêm thiên thần nhỏ

Khánh Thi từng cho biết vợ chồng cô cũng thay đổi và thích nghi khi có thêm thiên thần nhỏ. Vì là cô giáo nên Khánh Thi không tránh khỏi những lúc nghiêm giọng, nên các con đều bám bố và tâm sự với bố nhiều hơn mẹ. Hiện tại, con trai đầu lòng Kubi và con gái thứ 2 là Anna đều đã tự giác trong việc tắm rửa, ăn uống nên bố mẹ đỡ vất vả.

Vợ chồng Phan Hiển thấy mừng vì 2 con Kubi và Anna rất yêu thương và quấn em. Chuyện tình yêu đẹp của cặp đôi đến nay đã hơn 1 thập kỷ và có 3 thiên thần nhỏ lần lượt là Kubi Minh Cường, Anna Vương Diễm và Lisa Thuỳ Linh.

Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-9Chào đời chỉ vỏn vẹn hơn 2kg, mẹ bỉm Khánh Thi nuôi con cực mát tay, nàng út 6 tháng tuổi bụ bẫm, chỉ số vượt trội-10
Ngày 8/3 vừa qua, Khánh Thi còn chia sẻ kỷ niệm tròn 1 năm thông báo tin vui có em bé thứ 3

Ngày 8/3 vừa qua, Khánh Thi còn chia sẻ kỷ niệm tròn 1 năm thông báo tin vui có em bé thứ 3. Cô hài hước nói rằng: "Cứ 8/3 mà hàng năm thế này là chị Thi dẹp hết công việc. Dành cả thanh xuân để đẻ".

Theo Gia đình Việt Nam